An toàn thực phẩm

Từ 22/4/2019, mang thịt vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm

Xem trên mobile
Nếu đang có ý định đi du lịch hay nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần lưu ý thông tin này để tránh bị phạt tù tới 3 năm hoặc nộp phạt khoản tiền lên tới 200 triệu đồng.
Nhật Bản là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách Việt Nam. Theo Cơ quan xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), trong 2 tháng đầu năm 2019, có 74.000 du khách Việt nhập cảnh vào Nhật.
 
Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản vừa đưa ra thông báo sẽ tăng cường xử phạt nếu du khách, người nhập cảnh vào Nhật mang theo sản phẩm thịt nhằm siết chặt hơn nữa Luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm động vật của cơ quan kiểm dịch thú y Nhật.
 
Cụ thể, từ ngày 22/4/2019, du khách mang thịt vào Nhật Bản bao gồm thịt tươi sống hay đã qua chế biến có thể bị phạt đến 3 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 200 triệu đồng.
 
nhat-ban.jpg
Từ ngày 22/4, Nhật sẽ kiểm soát nghiêm ngặt hơn các sản phẩm du khách mang khi nhập cảnh

 

Lý do JNTO đưa ra là hiện tại nhiều quốc gia đang xuất hiện các bệnh về gia súc gia cầm, hơn nữa rất khó lấy được giấy chứng nhận kiểm tra đối với sản phẩm mẫu hoặc sản phẩm tiêu dùng cá nhân, vì vậy hầu hết những sản phẩm có nguồn gốc động vật bao gồm sản phẩm thịt, đều không thể đưa vào Nhật Bản.
 
Cơ quan kiểm dịch thú y của nước Nhật cũng khuyến cáo du khách chú ý thành phần của của các thực phẩm sấy khô ăn sẵn để không vi phạm quy định mới này.
 
Cụ thể, danh sách các loại thực phẩm không được phép mang vào Nhật Bản, bao gồm:
 
- Gia cầm: vịt, gà, ngan, ngỗng, các loại chim,...
 
- Gia súc: lợn, bò,... đã để đông lạnh hay đã nấu chín 
 
- Các loại thực phẩm từ thịt đã qua chế biến: xúc xích, giò, chả, nem, lạp xưởng,... 
 
- Xương, mỡ, da, máu, tóc, sừng, móng guốc, gân,... 
 
- Trứng (bao gồm cả vỏ trứng) 
 
- Sữa (không dùng cho trẻ sơ sinh) 
 
- Các loại bánh như: bánh chưng, bánh giò,... 
 
- Một số loại rau - củ - quả như xoài, măng cụt, mít, thanh long, mãng cầu, hồng, nhãn, vải, ổi, bòn bon, bưởi, cam, mận, đu đủ, doi, hồng xiêm, vú sữa, bơ, táo, khế, đào, sơ ri, dưa, chôm chôm, táo ta....

N. Vân

Bạn đang đọc bài viết Từ 22/4/2019, mang thịt vào Nhật Bản có thể bị phạt tù 3 năm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…
Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.
Người mắc các loại bệnh này, chớ dại cho ăn nho

Người mắc các loại bệnh này, chớ dại cho ăn nho

Nho tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng có những người không nên ăn và một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng. Đặc biệt, sau khi ăn nho, không nên uống nước ngay lập tức, nếu không sẽ làm tăng sự co bóp ruột và gây tiêu chảy.
Người phụ nữ Tày với sản phẩm bim bim chuối xanh 'độc' lạ

Người phụ nữ Tày với sản phẩm bim bim chuối xanh 'độc' lạ

Ở xã Thanh Vận (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn), chuối tây là một trong những cây trồng chủ lực. Song, có thời điểm khó tiêu thụ, hoặc bán được thì với giá rất “bèo”. Tiếc công trồng, chị Phạm Thị Quy đã nghĩ đến việc làm ra những sản phẩm từ quả chuối.