An toàn thực phẩm

Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Xem trên mobile
Bà Vừ Thị Chơ đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ rồi bán cho nhóm thợ xây. Sau khi uống, 8 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử vong.

Ngày 15/4, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, trên địa bàn huyện vừa có 1 trường hợp tử vong và 7 người phải nhập viện cấp cứu do uống nhầm rượu pha nước lá ngón.

Trước đó, 19h30 ngày 8/4, ông Sùng Nỏ Xá (64 tuổi, quê huyện Mèo Vạc) cùng 7 thợ xây tổ chức ăn cơm và uống rượu tại thôn Khâu Vai (xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc).

 

hicc80nh1_ntja.jpg
Bệnh nhân bị ngộ độc rượu pha nước lá ngón đang được các bác sĩ cấp cứu

 

Sau khi ăn uống, cả nhóm có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên người dân đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, đến 21h30 cùng ngày, ông Xá tử vong.

Ngay sau đó, 7 người còn lại được chuyển lên BV Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe những người này đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BV.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào cuộc xác minh. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, số rượu mà cả nhóm uống là do anh Sùng Mí Lía (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình bà Già Thị May (thôn Khâu Vai). Khi anh Lía mua rượu, mẹ chồng chị May là bà Vừ Thị Chơ có đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ. Sau đó, chị May bán cho anh Lía và xảy ra vụ việc đau lòng.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Đức thu hồi sữa tươi ít béo nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

Các siêu thị trên toàn nước Đức đã tiến hành thu hồi đồng loạt sản phẩm sữa tươi ít béo sau khi các đợt kiểm tra định kỳ của nhà chức trách nước này phát hiện vi khuẩn aeromonas hydrophila (còn gọi là vi khuẩn "ăn thịt người") có trong sữa.
Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền

Quy trình sản xuất mì ăn liền có gì đặc biệt? Trong chuyến tham quan Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (Chi nhánh Hưng Yên), đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được tìm hiểu 12 công đoạn chính để sản xuất một gói mì ăn liền và giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, để có sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình.
9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

9 loại thực phẩm làm giảm hen suyễn hiệu quả

Một chế độ ăn đa dạng, tốt cho sức khỏe cũng sẽ có lợi cho người bị bệnh hen suyễn. Hãy bắt đầu bằng việc thêm trái cây tươi vào chế độ ăn của bạn, bởi trái cây tươi đã được chứng minh là có thể giúp ích cho bạn.
6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

6 thực phẩm giúp giảm mờ mắt cho dân văn phòng

Chị Hoàng Anh, 45 tuổi, là nhân viên văn phòng. Công việc của chị 8 tiếng/ngày tiếp xúc với máy tính. Gần đây mắt chị bị mờ, cay xè mắt khi nhìn vào máy tính lâu, thậm chí còn thấy hoa mắt, phải đứng dậy rời máy tính một lúc mới có thể tiếp tục làm việc.