An toàn thực phẩm

Vải thiều sạch Lục Ngạn đổ bộ thủ đô phục vụ người tiêu dùng

Xem trên mobile
Trong 10 ngày, từ 7/6 – 16/6/2019, người tiêu dùng thủ đô có dịp được thưởng thức, mua sắm vải thiều chính hiệu từ Lục Ngạn, Bắc Giang và những sản phẩm được chế biến từ quả vải, sản vật địa phương tại Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn.
Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2019 với thông điệp “Chắp cánh thương hiệu - kết nối cung cầu” diễn ra từ ngày 7/6-16/6/2019, với 2 hoạt động chính, tổ chức khu gian hàng bày bán, trưng bày sản phẩm và Diễn đàn kết nối sản xuất, tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn. Đây là cơ hội kết nối giữa khâu sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.
 
vai-1.jpg
Vải thiều tại Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP

 

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội được tổ chức, để quảng bá, giới thiệu vải thiều được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP đến người tiêu dùng.
 
Lục Ngạn được đánh giá là một trong những địa phương trồng được vải thiều có chất lượng, mẫu mã vượt trội. Vải thiều Lục Ngạn đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Australia, Trung Quốc…
 
vai.jpg
Vải thiều Lục Ngạn đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính

 

Năm nay, dự báo tổng sản lượng vải thiều Lục Ngạn đạt khoảng 80.000 tấn, tại địa phương đang có giá 70.000 đồng/kg.
 
Ngoài vải thiều, tại Tuần lễ còn giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng của Lục Ngạn như cam, bưởi, giấm vải, gạo nếp, mì gạo Chũ... Các sản phẩm đều là những sản phẩm sạch, có chất lượng cao được lựa chọn, đóng gói chuẩn hóa, có tem nhãn truy xuất nguồn gốc, để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn.
 
Tuần lễ vải thiều đang diễn ra tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và tế thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy). Tham dự tự do.
 

Vân Anh

Bạn đang đọc bài viết Vải thiều sạch Lục Ngạn đổ bộ thủ đô phục vụ người tiêu dùng tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.