An toàn thực phẩm

Vẫn còn 48 học sinh nghi ngộ độc tại Hà Giang phải điều trị tại viện

Xem trên mobile
Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết tính đến 16 giờ ngày 4/10, đã có 122 bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xuất viện và 48 học sinh vẫn đang tiếp tục được điều trị tại viện.
Trước đó, vào khoảng từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút ngày 3/10, Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc đã tổ chức bữa ăn sáng cho 279 học sinh, thức ăn gồm xôi, thịt lợn băm. Sau khi ăn sáng, đến 8 giờ 20 phút cùng ngày có 10 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng và nôn. 
ttxvn_hocsinh_ngo_doctp_hagiang.jpg
Các em học sinh được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái, huyện Mèo Vạc. (Ảnh: Hải Đăng/TTXVN phát)

 


Đến 17 giờ cùng ngày, có 170 học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn, một số có biểu hiện tiêu chảy; trong đó, 103 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Mèo Vạc và 67 bệnh nhân được theo dõi, điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Xín Cái.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân và các cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào xã Xín Cái để kiểm tra vụ việc. Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang đã có mặt trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Bệnh viện huyện và Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái khẩn trương cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc; đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 4/10, còn 48 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc và Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái.

Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết hiện Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc thực hiện tốt công tác điều trị cho các bệnh nhân. Ngành Y tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống ngộ độc thực phẩm.

 

Minh Tâm

vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Vẫn còn 48 học sinh nghi ngộ độc tại Hà Giang phải điều trị tại viện tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Phân biệt chất béo có lợi và gây hại cho cơ thể

Tiêu thụ quá nhiều chất béo ngoài nguy cơ bị tăng cân, béo phù còn có thể làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, táo bón… vì vậy cần hạn chế ăn những thực phẩm nhiều chất béo gây hại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt.
Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Cảnh báo nhụy hoa nghệ tây trôi nổi tràn ngập thị trường

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là một sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi và có nhu cầu rất cao. Trước thực tế này, thị trường saffron tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố khác trở nên sôi động, với nhiều chủng loại Saffron khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau.
Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Bí quyết làm món tôm đồng cuốn thịt ba chỉ ngon tuyệt

Quê tôi vùng đồng chiêm trũng, vốn nổi tiếng nhiều tôm cua ốc ếch. Dù được bà, được mẹ làm rất nhiều món ăn từ tôm cá nhưng chỉ đến khi về nhà chồng, tôi mới được thưởng thức món tôm cuốn thịt ba chỉ luộc với trứng tráng ngon tuyệt.
Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù bán rau, quả, thịt cá nhưng gọi Bách hóa Xanh là công ty công nghệ cũng chẳng sai

Mặc dù chỉ bán mớ rau, con cá, miếng thịt nhưng hàm lượng công nghệ sử dụng tại Bách hóa Xanh lại rất lớn. Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực đã cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi nhuận toàn chuỗi.