An toàn thực phẩm

Xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn mang thương hiệu Hội

Xem trên mobile
Đây là một trong những chỉ tiêu và nhiệm vụ cần tập trung trong năm 2019 của các cấp Hội phụ nữ, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020.
Mới đây, thay mặt Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đã gửi công văn tới Hội LHPN các tỉnh, thành; các ban, đơn vị TW Hội LHPN Việt Nam về việc Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020.
 
Thực hiện sự phân công của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chủ trì hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 526 về Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai doạn 2017 – 2020 và ban hành Thông báo kết luận hội nghị (Thông báo số 4065-TB-BNN-VP ngày 11/6/2019); để thực hiện các nội dung theo kết luận, Đoàn chủ tịch Trung ương hội đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành; các ban, đơn vị tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp số 526, tập trung vào một số chỉ tiêu và nhiệm vụ cụ thể:
 
Chỉ tiêu năm 2019:
 
- 100% tỉnh/thành Hội và 90% huyện, thị, cơ sở Hội phát động phong trào phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Có thể phát động dưới nhiều hình thức và lồng ghép với phát động phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội.
 
 
mo-hinh-2.JPG
Phong trào phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cần được phát động rộng rãi đến các cấp Hội 
- 100% các dự án, mô hình, tổ nhóm di các cấp Hội xây dựng, tổ chức sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì phát triển bền vững.
 
- Tổ chức, vận đông 80% hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản đăng ký, cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, xóa bỏ hiện tượng “rau hai luống, lợn hai chuồng”.
 
- 80% các chi, tổ Hội tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm.
 
Xây dựng, nhân rộng mô hình liên kết sản xuất với tiêu thụ nông sản an toàn mang thương hiệu các cấp Hội.
 
Nhiệm cụ cần tập trung:
 
- Đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn, vận động, hướng dẫn, ký cam kết về an toàn thực phẩm và kiểm tra, giám sát, xóa bỏ tình trạng sản xuất “rau hai luống, lợn hai chuồng”.
 
- Tiếp tục phổ biến, nhân rộng mô hình sản xuất an toàn, các gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn, đặc biệt là các mô hình mang thương hiệu của Hội.
 
 
mo-hinh.jpg
Mô hình “Tổ phụ nữ hợp tác trồng và bán rau an toàn Măng Đen” của chi hội phụ nữ thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông đem về nguồn thu nhập ổn định cho nhiều chị em phụ nữ
- Hỗ trợ phụ nữ, nông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm an toàn, giúp người sản xuất có đầu ra ổn định.
 
- Tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn Hội cấp dưới triển khai nội dung Chương trình 526; giám sát cộng đồng về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; phát hiện, phản ánh kịp thời với các cơ quan chức năng về các trường hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn.
 
Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương cũng đề nghị:
 
Hội LHPN các tỉnh, thành phối hợp chặt chẽ với Hội nông dân, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công thương và các ngành liên quan trong quá trình xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo hiệu quả; báo cáo kết quả thực hiện vào các báo cáo định kỳ hàng tháng về hoạt động công tác Hội. Đối với Báo cáo năm 2019, cần thể hiện được kết quả thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ nêu trên, có số liệu cụ thể.
 
Các ban, đơn vị TW Hội tham mưu các hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp theo chức năng, nhiệm vụ và hướng dẫn theo dõi, giám sát, đánh giá việc thực hiện Chương trình của các cấp Hội đối với các hoạt động được phân công phụ trách.

PV

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn mang thương hiệu Hội tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Hiểm họa từ bánh Trung Thu trôi nổi gắn mác xách tay, homemade

Được quảng cáo là hàng xách tay cao cấp, đồ homemade nhà làm, những chiếc bánh Trung Thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không kiểm định chất lượng, giá bán từ 35.000 đến 90.000 đồng/chiếc đang tràn ngập thị trường, đặc biệt trên các trang bán hàng online.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Bắt giữ 10.000 sản phẩm bánh trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, số bánh kẹo trung thu bán tại cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 10.000 sản phẩm để xử lý theo quy định.
Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Nuôi lợn ốc quế bằng... nhạc giao hưởng

Với mong muốn mang lợn ốc quế đi khắp năm châu, Nguyễn Thanh Vân (Giám đốc Công ty CP thực phẩm sạch Ba Vì) áp dụng nhiều nghiên cứu độc đáo vào mô hình nuôi lợn sạch từ những nguồn nguyên liệu khác biệt như ốc bươu vàng, giun quế hay quy trình chăn nuôi cho nghe nhạc giao hưởng hàng ngày…
Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng đáng tin cậy

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.
Người mắc các loại bệnh này, chớ dại cho ăn nho

Người mắc các loại bệnh này, chớ dại cho ăn nho

Nho tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng có những người không nên ăn và một số loại thực phẩm không nên kết hợp cùng. Đặc biệt, sau khi ăn nho, không nên uống nước ngay lập tức, nếu không sẽ làm tăng sự co bóp ruột và gây tiêu chảy.
Người phụ nữ Tày với sản phẩm bim bim chuối xanh 'độc' lạ

Người phụ nữ Tày với sản phẩm bim bim chuối xanh 'độc' lạ

Ở xã Thanh Vận (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn), chuối tây là một trong những cây trồng chủ lực. Song, có thời điểm khó tiêu thụ, hoặc bán được thì với giá rất “bèo”. Tiếc công trồng, chị Phạm Thị Quy đã nghĩ đến việc làm ra những sản phẩm từ quả chuối.