Áo dài Việt Nam thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2020

23:43 | 25/11/2020
Bộ áo dài lấy cảm hứng từ truyền thuyết về mẹ Âu Cơ đã giúp Thái Thị Hoa thắng giải "Trang phục dân tộc đẹp nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương" tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2020 đang diễn ra online.

Clip: Thái Thị Hoa trình diễn bộ áo dài lấy cảm hứng từ truyền thuyết về mẹ Âu Cơ

Theo nhà thiết kế Tuấn Hải, bộ áo dài này được thực hiện trong 2 tháng. Điểm nhấn của trang phục là chiếc mấn đội đầu cao 1 mét, nặng 5kg. Đón nhận tin đoạt giải, Thái Thị Hoa vui mừng khi áo dài một lần nữa được quốc tế công nhận và khẳng định sức hút. Cô tiết lộ đã hạnh phúc đến mất ngủ: "Tôi tự hào khi áo dài vượt qua rất nhiều bộ trang phục cầu kỳ trên thế giới để giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương".

Áo dài Việt Nam thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2020 - Ảnh 2.

Theo nhà thiết kế Tuấn Hải, bộ áo dài này được thực hiện trong 2 tháng

Áo dài Việt Nam thắng giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2020 - Ảnh 3.

Ban tổ chức Miss Earth 2020 công bố Thái Thị Hoa đoạt giải "Trang phục dân tộc đẹp nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương". Người đẹp Nigeria giành giải thưởng này ở khu vực châu Phi, đại diện Tây Ban Nha đoạt giải khu vực châu Âu, trong khi Venezuela mặc trang phục dân tộc đẹp nhất khu vực châu Mỹ.

Thái Thị Hoa sinh năm 1994, cao 1m75, đến từ Gia Lai. Cô từng lọt Top 70 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, sau đó đoạt giải Á hậu 2 cuộc thi Miss Vietnam Universe Ambassador 2018.

Do đại dịch Covid-19, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2020 quyết định các thí sinh đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ thi online trong vòng 2 tháng. Theo lịch trình, các thí sinh sẽ ở nước mình và trải qua các phần thi bằng hình thức phỏng vấn online, clip ghi hình trình diễn trang phục dân tộc, đầm dạ hội, bikini... Miss Earth 2020 được khởi động từ ngày 21/9 và chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 29/11 tới.

Như PNVN đã phản ánh, sau khi tổ chức thành công Hoa hậu Trái đất Philippines 2020 theo hình thức trực tuyến và cô gái đăng quang hoa hậu được "ship" vương miện đến tận nhà, Carousel Productions - đơn vị tổ chức Miss Earth - đã xem xét thực hiện cùng một lộ trình cho cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Bà Lorraine Schuck - Phó Chủ tịch điều hành Carousel Productions - chia sẻ: “Chúng tôi không nghĩ các chuyến bay sẽ hồi phục vào tháng 11, chúng tôi cũng không tạo nên nguy cơ khiến các cô gái có có thể bị lây nhiễm. Nhưng năm nay kỷ niệm 20 năm cuộc thi Hoa hậu Trái đất, chúng tôi thực sự không muốn bỏ qua một năm ý nghĩa như thế này. Chúng tôi tin rằng với công nghệ, chúng ta có thể làm được".

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn