Áp lực giúp việc nhà sao

Xem trên mobile
Làm ô sin, vú nuôi cho gia đình của người nổi tiếng được hưởng lương cao, được đi đây đi đó, được nổi tiếng lây chủ nhân… nhưng áp lực cũng rất lớn.

Giúp việc của Madonna: Sống như… thời Trung cổ

Madonna là một bà mẹ đơn thân của 4 đứa con: Lourdes (cha đẻ không hôn thú Carlos Leon), Rocco (cha là đạo diễn Guy Ritchie), 2 con nuôi David và Mercy. Bà mẹ nổi tiếng này yêu cầu các vú nuôi phải theo dõi sát sao chế độ dinh dưỡng của các con một cách ngặt nghèo bằng những sản phẩm với tiêu chuẩn đặc biệt: Sạch, không gây béo, mỗi một loại thức ăn phải được cân đong và lượng calo phải được theo dõi bởi chuyên gia dinh dưỡng.

Một vú nuôi đã bị thải hồi ngay lập tức sau khi để Rocco ăn 1 gói khoay tây cắt lát mà cha của cậu bé đưa cho. Các con của nữ hoàng nhạc pop chỉ được uống nước ban phép lành theo nghi lễ của đạo Kabbale, phải rửa tay bằng loại gel chống vi khuẩn mỗi khi chơi ở nơi công cộng, không được mặc quần áo bằng sợi tổng hợp (các vú nuôi cũng vậy). Bọn trẻ không được phép vấy bụi bẩn và các vú nuôi luôn phải tìm cách thay quần áo cho chúng ngay khi bị dính bẩn.

Người giúp việc nhà Madonna phải tuân thủ các nguyên tắc bất di bất dịch là không được xem vô tuyến, không nghe đài, không đọc báo, cấm tiếp đón người thân hay đến thăm họ hàng. Tóm lại, những người giúp việc cho Madonna phải chấp nhận sống cuộc sống kiểu như… thời Trung cổ.

 Vú nuôi nhà Gwyneth Paltrow: Phải thành thạo 4 ngoại ngữ

Gwyneth Paltrow là mẹ của Apple và Moses, kết quả hôn nhân với nam ca sĩ Chris Martin. Để có cơ hội chăm sóc Apple và Moses, vú nuôi phải xuất trình bản sơ yếu lý lịch chi tiết: Nói thành thạo 3 ngoại ngữ cộng thêm tiếng Anh (tiếng Tây Ban Nha, Pháp, tiếng Trung phổ thông hoặc tiếng Nhật), biết chơi 2 nhạc cụ, đam mê môn thể thao thuyền buồm, tennis, am hiểu lịch sử nghệ thuật và mỹ thuật…

Tóm lại là các vú nuôi muốn đến làm việc tại nhà “Người đàn bà đẹp nhất hành tinh” này phải sở hữu bản lý lịch trích ngang xuất sắc.

Giúp việc của Victoria Beckham: Làm việc từ 6 giờ sáng đến nửa đêm

Victoria Beckham là bà mẹ dũng cảm của 4 đứa con sinh ra từ cuộc hôn nhân với danh thủ người Anh David Beckham. Victoria hầu như một mình tự tay chăm sóc và quản lý các con. Cách đây vài năm, 2 vú nuôi của nhà Beckham đã phải bất đắc dĩ đảm nhiệm công việc nội trợ và bếp núc, việc chăm trẻ nhường lại cho Victoria. Mùa hè trước, Victoria đã tuyển 3 vú nuôi để chăm sóc cô công chúa út Harper theo ca sáng - trưa - tối.

Tuy nhiên, bà mẹ đảng đang, khéo tay này luôn đứng trong bóng tối giám sát chặt chẽ việc chăm nuôi con cái của các vú nuôi. Những người giúp việc nhà Beckham đều phải làm việc từ 6 giờ sáng đến tận nửa đêm. Nghe nói, sau một năm làm việc, mỗi người đều được vợ chồng nổi tiếng này tặng cho một chiếc ô tô thể thao hiệu Audi đắt tiền để đền đáp công lao các vú nuôi đã chăm sóc con cái, giúp họ có thể hoàn thành tốt vai trò làm cha làm mẹ và cả sự nghiệp của mình.

Vú nuôi của nhà Angelina Jolie: “Nhà văn hóa bản địa”

Bà mẹ nổi tiếng của đại gia đình đông đúc có tới 6 người con này tuyển dụng vú nuôi chăm sóc các con của mình vì những lý do văn hóa.

Để 3 đứa con đẻ và 3 đứa con nuôi của mình ý thức về sự khác biệt văn hóa và hiểu rõ về gốc gác nơi chúng sinh ra cũng như cảm nhận được văn hóa dân tộc mình từ chính cuộc sống hàng ngày, các vú nuôi phải nói được ngôn ngữ gốc của đứa trẻ mà họ chăm sóc, hơn ai hết phải hiểu và bổ túc cho chúng văn hóa nơi chúng được sinh ra. Tóm lại, họ phải là những nhà “văn hóa bản địa” đích thực của vùng đất mà đứa trẻ xuất thân!

Lý Thanh Thảo

Theo Thế giới Phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Áp lực giúp việc nhà sao của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...