Áy náy khi nghe mẹ chồng bênh vực mình

15:43 | 17/03/2023
Cô hàng xóm nói câu nào cũng như châm chích vào lỗi lầm của tôi. Nhưng mẹ chồng tôi bênh vực con dâu ra mặt nên cô ấy cũng không biết nói gì nữa, đành lủi thủi đi về.

Tôi vốn không giỏi nữ công gia chánh. Tôi chẳng biết nấu món ăn gì cả, ngoại trừ những món đơn giản như rau luộc, trứng chiên. Gia đình chồng ai cũng hiểu tôi và chưa bao giờ bắt ép tôi vào bếp. Tôi đi làm về, cơm nước đã có mẹ chồng lo liệu ngon lành, nóng hổi. Mẹ chồng tôi thấu tình đạt lý, thương con dâu nên cuộc sống làm dâu của tôi cũng rất nhẹ nhàng, thoải mái.

Chỉ có điều, những người hàng xóm lại không thích tôi cho lắm. Dù gặp họ ở ngoài đường tôi vẫn chủ động chào hỏi nhưng họ lại nói tôi kiêu căng, ỷ giàu có nên coi thường người khác, chào cũng miễn cưỡng chứ không thật tâm. Hay thấy tôi đi chợ với mẹ chồng mà chỉ biết mua quần áo, chẳng biết cách mua cá thịt, họ cũng nói này nói nọ.

Chủ nhật tuần trước, nhà chồng tôi có đám giỗ lớn nhất trong năm nên mời rất đông khách. Hàng xóm qua nhà phụ giúp, thấy tôi chỉ biết nhặt rau, họ cũng tỏ vẻ khó chịu. Tới bữa ăn, vì tôi có khách nên phải ngồi đón tiếp, trò chuyện với họ, mấy cô hàng xóm cũng nhìn ngó rồi thì thầm bàn tán.

Hôm qua, cô hàng xóm gần nhà sang ngồi chơi, tiện thể nói móc mỉa tôi mấy câu. Cô ấy nói tôi là con dâu nhưng lại quá sung sướng. Rằng bạn bè của tôi toàn giàu có nên tôi mải mê tiếp đón họ chứ không hề quý trọng hàng xóm nghèo. Rồi thì tôi nhiều tiền nhiều của, sao không đặt dịch vụ nấu tiệc mà lại ở nhà tự làm cho khổ thân.

Mẹ chồng tôi nghe câu nào "đốp" lại câu đó ngay lập tức. Bà nói tôi là con dâu bà, bà chưa nói gì thì hàng xóm cũng không có quyền nói. Chưa kể, tính tôi ra sao thì gia đình chồng hiểu rõ nhất, chưa cần hàng xóm phải can thiệp hay khóc than giùm. Cô hàng xóm bị mẹ chồng tôi đáp trả cứng rắn quá nên xấu hổ ra về.

Nhưng mẹ chồng càng bênh vực, tôi càng thấy áy náy và khó xử trong lòng. Tôi có cảm giác mình đã đem lại phiền phức cho gia đình chồng. Theo mọi người, tôi có nên học một khóa nấu ăn để cải thiện ấn tượng trong mắt mọi người không? Hay có cách nào để lấy lòng các cô hàng xóm, để nhà chồng tôi đỡ bị soi mói, mọi người chỉ giúp tôi với.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn