Bác sỉ tại gia

10 loại thực phẩm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà

Xem trên mobile
Ngộ độc chủ yếu là do thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn hoặc chất độc. Nếu không quá nghiêm trọng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp điều trị tại nhà.
Gừng đặc biệt có ích trong điều trị ngộ độc thực phẩm, vì nó hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa, giảm bớt công việc mà dạ dày phải làm. Nó có tác dụng thần kỳ để làm giảm cơn buồn nôn hay những triệu chứng của ngộ độc. Bạn có thể cho gừng trong trà hoặc nước trái cây, hoặc ăn lát gừng tươi vài lần trong ngày.
Gừng đặc biệt có ích trong điều trị ngộ độc thực phẩm, vì nó hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa, giảm bớt công việc mà dạ dày phải làm. Nó có tác dụng thần kỳ để làm giảm cơn buồn nôn hay những triệu chứng của ngộ độc. Bạn có thể cho gừng trong trà hoặc nước trái cây, hoặc ăn lát gừng tươi vài lần trong ngày.
Hạt cây thì là tăng cường tiêu hóa và nhiều nghiên cứu chỉ ra loại hạt này có đặc tính chống lại vi khuẩn và nấm gây nhiễm bẩn thực phẩm. Hạt cây thì là có thể ăn nhiều lần trong ngày, nó sẽ ngay lập tức làm dịu bất kỳ khó chịu nào trong dạ dày của bạn.
Hạt cây thì là tăng cường tiêu hóa và nhiều nghiên cứu chỉ ra loại hạt này có đặc tính chống lại vi khuẩn và nấm gây nhiễm bẩn thực phẩm. Hạt cây thì là có thể ăn nhiều lần trong ngày, nó sẽ ngay lập tức làm dịu bất kỳ khó chịu nào trong dạ dày của bạn.
Hạt rau mùi rất hiệu quả trong việc diệt khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh khác. Kết hợp hạt rau mùi lá vào các món ăn của bạn là cách để tiêu thụ loại hạt này.
Hạt rau mùi rất hiệu quả trong việc diệt khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh khác. Kết hợp hạt rau mùi lá vào các món ăn của bạn là cách để tiêu thụ loại hạt này.
Bạch đậu khấu giúp giảm bớt các triệu chứng thông thường của ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, khó tiêu và chuột rút. Cũng giống như những thực phẩm có trong danh sách này, nó có đặc tính kháng khuẩn. Người ta cũng có thể kết hợp loại quả này vào thức ăn và nước uống để tiêu thụ trong ngày.
Bạch đậu khấu giúp giảm bớt các triệu chứng thông thường của ngộ độc thực phẩm như buồn nôn, khó tiêu và chuột rút. Cũng giống như những thực phẩm có trong danh sách này, nó có đặc tính kháng khuẩn. Người ta cũng có thể kết hợp loại quả này vào thức ăn và nước uống để tiêu thụ trong ngày.
Hạt thì là Ai Cập là một loại gia vị phổ biến, có thể làm dịu chứng khó chịu và đau bụng do ngộ độc thực phẩm. Bạn có thể đun nước hạt thì là và uống một vài lần mỗi ngày.
Hạt thì là Ai Cập là một loại gia vị phổ biến, có thể làm dịu chứng khó chịu và đau bụng do ngộ độc thực phẩm. Bạn có thể đun nước hạt thì là và uống một vài lần mỗi ngày.
Hạt cà ri và sữa chua: Sữa chua được biết đến có tính kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Hạt cà ri giúp điều trị chứng khó chịu ở bụng. Kết hợp hai loại thực phẩm này có thể giảm bớt cơn đau bụng, buồn nôn và sự khó chịu của dạ dày.
Hạt cà ri và sữa chua: Sữa chua được biết đến có tính kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Hạt cà ri giúp điều trị chứng khó chịu ở bụng. Kết hợp hai loại thực phẩm này có thể giảm bớt cơn đau bụng, buồn nôn và sự khó chịu của dạ dày.
Chanh có thể làm bạn giảm bớt khó chịu vì ngộ độc thức ăn. Nó có chứa các tính chất kháng vi trùng và kháng khuẩn. Chúng ta có thể pha nước và uống ba lần một ngày.
Chanh có thể làm bạn giảm bớt khó chịu vì ngộ độc thức ăn. Nó có chứa các tính chất kháng vi trùng và kháng khuẩn. Chúng ta có thể pha nước và uống ba lần một ngày.
Tỏi có tính kháng virus, kháng khuẩn và chống nấm (tất cả đều là những sinh vật gây ra ngộ độc thực phẩm). Nó cũng được biết đến có thể giảm bớt triệu chứng ngộ độc thức ăn như tiêu chảy và khó chịu dạ dày.
Tỏi có tính kháng virus, kháng khuẩn và chống nấm (tất cả đều là những sinh vật gây ra ngộ độc thực phẩm). Nó cũng được biết đến có thể giảm bớt triệu chứng ngộ độc thức ăn như tiêu chảy và khó chịu dạ dày.
Húng quế: Không chỉ có tác dụng làm dịu cảm giác khó chịu trong dạ dày, húng quế còn có các đặc tính chống vi khuẩn, hạn chế sự phát triển của bất kỳ loại vi khuẩn nào trong dạ dày. Loại thảo mộc tự nhiên này có thể được tiêu thụ bằng cách chiết nước ép từ lá hoặc cho một vài giọt dầu húng vào nước và uống trong suốt cả ngày.
Húng quế: Không chỉ có tác dụng làm dịu cảm giác khó chịu trong dạ dày, húng quế còn có các đặc tính chống vi khuẩn, hạn chế sự phát triển của bất kỳ loại vi khuẩn nào trong dạ dày. Loại thảo mộc tự nhiên này có thể được tiêu thụ bằng cách chiết nước ép từ lá hoặc cho một vài giọt dầu húng vào nước và uống trong suốt cả ngày.
Mật ong có cả tính kháng khuẩn và kháng nấm giúp chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Mật ong có thể ăn luôn hoặc thêm vào trà. Nếu tiêu thụ nhiều lần trong một ngày, mật ong rất hiệu quả để đối phó với ngộ độc thực phẩm.
Mật ong có cả tính kháng khuẩn và kháng nấm giúp chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Mật ong có thể ăn luôn hoặc thêm vào trà. Nếu tiêu thụ nhiều lần trong một ngày, mật ong rất hiệu quả để đối phó với ngộ độc thực phẩm.

VOV

Bạn đang đọc bài viết 10 loại thực phẩm chữa ngộ độc thực phẩm tại nhà tại chuyên mục Bác sỉ tại gia của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Tôi không muốn người Việt mình dùng quá nhiều kháng sinh'

'Tôi không muốn người Việt mình dùng quá nhiều kháng sinh'

Nỗi ám ảnh từ bé thơ, thường xuyên phải sử dụng kháng sinh ngay cả khi chỉ mắc các bệnh thông thường, BS Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam - đã nghiên cứu nhiều cây thuốc, vị thuốc có tác dụng hỗ trợ giảm viêm, giảm đau trong các chứng viêm họng, viêm amidan.
Món ăn ngày Tết bà bầu tránh dùng

Món ăn ngày Tết bà bầu tránh dùng

Phụ nữ mang thai cần ăn đủ chất dinh dưỡng, không được bỏ bữa hoặc ăn quá nhiều cùng một lúc, dễ gây hại đến hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến thai nhi.
Bệnh tai mũi họng trước nguy cơ ô nhiễm không khí

Bệnh tai mũi họng trước nguy cơ ô nhiễm không khí

Tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam hiện nay có những thời điểm rất đáng báo động. Kết quả quan trắc chất lượng không khí trong nhiều năm qua cũng cho thấy nhiều vùng đang bị ô nhiễm bụi nghiêm trọng, đe doạ đến sức khoẻ của người dân.