• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

“Bách khoa thư” về cuộc đời 50 người phụ nữ gây chấn động thế giới

Bảo Minh 21/02/2020 - 08:06 AM
Tôn vinh những người phụ nữ đã bước ra khỏi trật tự mà xã hội định sẵn cho họ, đó là thông điệp mà tác giả Katherine Halligan gửi gắm trong cuốn sách “Herstory”, cuốn bách khoa thư về cuộc đời 50 người phụ nữ gây chấn động thế giới.

NXB Thế giới và Nhã Nam vừa phát hành cuốn Herstory của tác giả Katherine Halligan. Đây là câu chuyện về 50 người phụ nữ đã làm được những điều phi thường. 

Sinh thời, có người đã giành được các giải thưởng, trong khi có người không bao giờ được vinh danh. Có người qua đời trong bi thương khi còn rất trẻ, trong khi có những người sống một cuộc đời thật dài. Họ đã trở thành những nhà lãnh đạo, nghệ sĩ, nhà cải cách, nhà tư tưởng và người theo đuổi lý tưởng, bởi họ hiểu rằng, bằng việc biến những ước mơ và hy vọng của mình thành hiện thực, họ sẽ thức tỉnh thế giới này…  Và họ đã thành công. Cuộc đời, sự nghiệp và những phát ngôn của họ có thể khơi nguồn cảm hứng cho chúng ta cùng tạo dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Cuốn Herstory của Katherine Halligan

Cuốn Herstory của Katherine Halligan

Theo tác giả, đã đến lúc những gì từng xảy ra trong quá khứ và những gì đang diễn ra ở hiện tại không còn là những câu chuyện từ góc nhìn của đàn ông (history) nữa mà là từ góc nhìn của những người phụ nữ (herstory). Bởi, không thua kém bất kỳ người đàn ông nào, tất cả họ đã theo đuổi giấc mơ của mình bằng mọi giá. Tất cả họ đều vượt qua mọi thử thách, đối mặt với nguy hiểm và chấp nhận hy sinh, một số người thậm chí bị giết – nhưng họ không bao giờ từ bỏ hy vọng kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm