Bánh chuối nướng dẻo thơm

Xem trên mobile
Sự hòa trộn giữa nước cốt dừa, sữa tươi, bánh mì và chuối tạo nên một món bánh thơm ngon, đậm đà. Hãy cùng thực hiện để cả nhà thưởng thức các bạn nhé!
banh-chuoi.jpg
 

Nguyên liệu:

200ml nước cốt dừa

1 chén rượu vang đỏ

1 ổ bánh mì

220ml sữa tươi

100g đường

50g bột mì

2 quả trứng gà

50g bơ

Một ít muối

1 kg chuối

nước 

Chuối cắt dọc làm 3 hoặc cắt lát tròn mỏng, ướp với một chén rượu vang đỏ + 50g đường. Ướp qua một đêm, rồi rim trên lửa liu riu cho chuối khi nướng ra có màu đẹp.

Bánh mì xé nhỏ + nước cốt dừa + sữa tươi + muối trộn chung, ngâm khoảng 30 phút cho bánh mì nở hết.

Trộn đường, trứng gà, bột và bơ đã tan chảy vào. Ta có hỗn hợp bột. Cho một phần chuối đã rim vào hỗn hợp bột.

Lót khuôn, cho một lớp hỗn hợp bột, sau đó xếp đều một lớp chuối, cứ như vậy khoảng 2 lớp. (Làm mỏng bánh sẽ nhanh chín).

Để lò lửa trên và lửa dưới 170 độ khoảng 10 phút, rồi cho bánh đã bọc giấy bạc vào nướng khoảng 60 phút, sau đó mở giấy bạc ra nướng tiếp khoảng 30 phút. Đến khi nào thấy bánh vàng đều, chuối màu đỏ mật và xăm tăm thấy bánh ráo thì lấy bánh ra. Để nguội cho vào tủ lạnh. Bánh ăn ngon hơn khi để lạnh.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Bánh chuối nướng dẻo thơm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...