Bất cẩn, người phụ nữ bị máy xay thịt nghiền nát 4 ngón tay

12:10 | 21/06/2021
Khi đang xay thịt làm giò, do bất cẩn bệnh nhân đã bị cuốn tay vào máy xay thịt. bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng dập nát ngón tay II, III, IV, V, mất da mu bàn tay trái.

Ngày 21/6, bác sĩ Cao Đình Bằng, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao (BV Việt Đức) cho biết, BV vừa tiến hành phẫu thuật, xử lý các ngón tay dập nát của bệnh nhân N.T.H. (47 tuổi, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) do kẹt vào máy xay giò chả.

Trước đó, ngày 17/6/2021, bệnh nhân được chuyển đến BV trong tình trạng dập nát ngón tay II, III, IV, V, mất da mu bàn tay trái. Gia đình cho biết, thường ngày bệnh nhân làm giò chả để bán. Sáng 17/6, khi đang xay giò, do bất cẩn bệnh nhân đã bị cuốn tay vào máy xay.

Bệnh nhân được đưa đến BV Việt Đức cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, vết thương bàn tay dính chặt máy xay và không thể tháo rời. Các bác sĩ, đã tiến hành sơ cứu cho bệnh nhân, cho bệnh nhân nằm bất động trên cáng và sử dụng thuốc giảm đau, truyền dịch.

Bất cẩn, người phụ nữ bị máy xay thịt xay nát nhiều ngón tay - Ảnh 1.

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau khi được cho làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh được đưa vào phòng mổ. Kíp mổ đã tháo bỏ máy xay thịt, kiểm tra trong mổ thấy tổn thương dập nát ngón II đến V bàn tay trái do máy xay, các ngón gãy xương phức tạp đến đốt bàn, gân gấp duỗi đứt, dập nát. Bên trong có chứa nhiều thịt lợn xay nhuyễn mùi hôi tanh; mất da mu tay diện rộng đến sát cổ tay; ngón I hiện còn hồng ấm, không có chỉ định bảo tồn các ngón từ II đến V.

Các bác sĩ đã tiến hành bơm rửa sạch nhiều lần, cắt lọc vết thương, cắt ngắn xương đốt bàn tay các ngón II đến V, bảo tồn ngón I, khâu che xương.

Sau hơn 1 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật đã hoàn thành. Sau mổ hiện tại tình trạng người bệnh ổn định, tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn