Bắt hiệu trưởng và thủ quỹ ở Hà Giang vì liên quan đến thu chi tài chính

15:02 | 21/03/2022
Công an huyện Bắc Quang đã khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Hảo và thủ quỹ nhà trường để điều tra về hành vi liên quan đến thu chi, tài chính và chế độ chính sách của giáo viên và học sinh.

Ngày 21/3, lãnh đạo Công an huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) cho biết, cơ quan này đang điều tra một vụ án liên quan đến Trường tiểu học Vĩnh Hảo, thuộc xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Theo đó, ngày 18/3/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Quang đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với bà Lê Thị Tới, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Hảo và thủ quỹ nhà trường bà Phùng Thị Nhan có hành vi liên quan đến thu chi, tài chính và chế độ chính sách của giáo viên và học sinh.

Trước đó, năm 2020 và 2021, sau khi có đơn của các bậc phụ huynh gửi đến nhiều cơ quan liên quan, phản ánh về các khoản thu chi, tài chính đầu năm học của nhà trường. UBND huyện Bắc Quang đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện có nhiều dấu hiệu sai phạm nên chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra. 

Quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện có dấu hiệu tội phạm nên tiến hành khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ.

Được biết, trường tiểu học Vĩnh Hảo hiện đang trong qua trình xây dựng thành trường chuẩn quốc gia. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn