• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

'Bật mí' kỹ năng đánh bóng hồ sơ trực tuyến

23/03/2016 - 17:46 (GMT+7)
Hiện nay, thay vì tuyển dụng trực tiếp bằng hồ sơ giấy, nhiều nhà tuyển dụng thường tìm kiếm nhân viên tiềm năng thông qua các hồ sơ online. Vậy làm thế nào để gây ấn tượng với họ khi bạn không gặp trực tiếp?

Trong những thập kỷ trước thì các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu người xin việc phải nộp sơ yếu lý lịch, đơn xin việc và một số những giấy tờ liên quan khác. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì những “người săn lao động” không còn làm theo cách thủ công đó nữa. Thay vì phải xét từng bộ hồ sơ giấy, nhiều nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn phải gửi CV trực tuyến.

Nhìn chung thì những nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm những người có kỹ năng mà họ cần. Vậy bạn có đủ tự tin rằng hồ sơ trực tuyến của bạn có thể cho họ thấy được điều này? Dù có hay không thì hãy chú ý đến những lời khuyên nhỏ sau đây vì có thể chúng sẽ có ích với bạn.

1.Hãy “tô điểm” cho hồ sơ online của bạn

Bước đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được trình bày rõ ràng, rành mạch. Đồng thời, bạn đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về bản thân. Một lưu ý nhỏ nhưng cũng rất quan trọng đó là bạn nên cung cấp cho nhà tuyển dụng một bức ảnh chụp chuyên nghiệp, tuyệt đối không nên sử dụng ảnh 'tự sướng'. Ngoài ra, để nâng uy tín của bản thân và để hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng hơn thì bạn nên thêm vào những ý kiến của đồng nghiệp trước đây hoặc nhận xét của sếp cũ nếu như bạn đã từng làm việc ở một cơ quan nào đó. Hay nếu bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh thì bạn có thể thêm những ý kiến khách hàng.

2.Hãy chọn một bức hình để làm hình nền trên tất cả các trang mạng xã hội riêng của bạn

Nếu bạn đã từng tìm thấy rất nhiều người trùng tên với mình trên các trang mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, thì lời khuyên này là khá hữu ích. Việc sử dụng chung một bức hình cho cả hồ sơ xin việc và tất cả các trang mạng xã hội khác sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt và nổi bật so với tất cả những người khác. Điều này sẽ mở ra một cánh cửa gần hơn để nhà tuyển dụng có thể tiếp cận với bạn trực tuyến. Vẫn biết rằng việc này là cả một thách thức, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, thế nhưng chắc chắn nó sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng tượng.

3.Hãy “phô diễn” khả năng chuyên môn của bạn

Nếu bạn là một siêu sao trong lĩnh vực nào đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của bạn. Ví dụ, nếu bạn là một chuyên gia tiếp thị, quảng cáo, bạn hãy cho họ thấy những kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực này bằng cách cho họ thấy thành tích của bạn trước đây hoặc viết một bài tiếp thị, viết về những kinh nghiệm của bạn. Đồng thời hãy chỉ ra cho họ thấy, họ sẽ được hưởng lợi như thế nào khi “kết nạp” bạn vào công ty của mình. Tất nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, khả năng của bạn phải phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của công ty.

4.Hãy sử dụng những “phương tiện hỗ trợ” khác

Hồ sơ trực tuyến cũng có những ưu điểm vượt trội hơn hồ sơ giấy hay phỏng vấn trực tiếp. Bằng cách gửi online, bạn có thể gửi cho nhà tuyển dụng những video hay những hình ảnh mà bạn tự tạo ra. Những công cụ hỗ trợ này khiến cho hồ sơ của bạn sinh động hơn và trực quan hơn.Ví dụ, nếu bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh và đồ họa, bạn có thể gửi cho nhà tuyển dụng một clip do bạn tự làm. Tốt nhất, bạn nên đăng clip này lên các trang như Youtube và gửi cho nhà tuyển dụng link đó để họ vừa thấy được khả năng của bạn lại vừa thấy được sự đón nhận của những người khác.

5.Hãy luôn giữ thái độ đúng mực trên các phương tiện truyền thông xã hội

Như đã nói ở trên, các trang mạng xã hội sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tiếp cận với bạn gần hơn và hiểu rõ về bạn hơn vì vậy bạn nên giữ thái độ tích cực và chuẩn mực trên các trang mạng xã hội. Việc này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh tốt đẹp hơn và đáng tin cậy hơn trong mắt họ. Và đi kèm với nó sẽ là cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm