"Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0" đồng hành cùng chặng đường tự chủ kinh tế của phụ nữ

16:08 | 03/11/2021
Hội LHPN Việt Nam luôn là cầu nối để đưa các chương trình đào tạo miễn phí kỹ năng số đến với cộng đồng, đồng hành cùng chặng đường tự chủ kinh tế của phụ nữ Việt Nam.

Chiều ngày 3/11/2021, chương trình đào tạo miễn phí kỹ năng số vì cộng đồng mang tên "Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0" tổ chức lễ tổng kết hành trình triển khai, theo hình thức trực tuyến. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân; Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo; cùng đại diện cấp cao của Google và nhiều đại biểu từ các ban ngành.

"Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0" là một sáng kiến do Google khởi xướng với sứ mệnh tạo ra nguồn nhân lực kỹ thuật số là bệ phóng cho một thế hệ doanh nhân thời đại số, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại tại Việt Nam.

Mang mục tiêu trao "Cơ hội học, phát triển và thành công" cho 500.000 người Việt Nam, chương trình chính thức được triển khai tại Việt Nam từ năm 2018 thông qua các chương trình đào tạo trực tiếp miễn phí kỹ năng số, kỹ năng mềm tại bốn trung tâm giảng dạy: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Đồng hành cùng chặng đường tự chủ kinh tế của phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Chương trình đào tạo bao gồm những bài học được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành

Từ tháng 7/2019, thông qua sự phối hợp hỗ trợ của Bộ Công Thương, chương trình mở thêm các hình thức giảng dạy khác như: Chuyến xe công nghệ Digital Bus, tổ chức các lớp học di động tại vùng sâu vùng xa; ra mắt ứng dụng Primer giúp trau dồi kiến thức ngay trên điện thoại di động, tổ chức các hội thảo chuyên đề… Trong đó, có chuỗi chương trình đào tạo kết hợp cùng Hội LHPN Việt Nam.

Từ tháng 4/2020, đáp ứng những yêu cầu mới trong tình hình đại dịch Covid-19, chương trình chuyển sang giảng dạy trực tuyến thông qua kênh YouTube Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0. Chương trình bao gồm những bài học được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành xoay quanh các nội dung như tiếp thị kỹ thuật số, thương mại điện tử, sự hiện diện trực tuyến và kỹ năng điều hành doanh nghiệp. Các học viên được tiếp cận các nội dung kỹ năng kỹ thuật số đa dạng bao gồm: Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ, Xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội, Làm thế nào để tạo một trang website đơn giản, Tăng cường độ phủ sóng của trang web và Kỹ năng dành cho Nữ lãnh đạo.

Đồng hành cùng chặng đường tự chủ kinh tế của phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Trải qua hơn 3 năm hoạt động, chương trình đã đạt đến con số 650.000 người được đào tạo, vượt 130% mục tiêu đặt ra.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân chia sẻ: "Tôi tin tưởng rằng, sự thành công của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ là tiền đề để chúng ta có thêm nhiều chương trình vì cộng đồng, giúp hoạt động chuyển đổi số, thương mại điện tử nhanh hơn và sâu sắc hơn, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam sớm phục hồi và tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo".

"Dịch Covid-19 đã tác động nặng nề đến cuộc sống và công việc kinh doanh của phụ nữ. Nhưng cơ hội sẽ luôn mở ra với những người có sự chủ động. Đó là những người dám đón đầu thời cơ, dám đối mặt với khó khăn và tự tin tiến bước. Càng khó khăn, như đợt giãn cách vừa qua, phụ nữ chúng ta càng phải giữ cho mình sự chủ động, tự bổ sung hành trang kiến thức về kinh tế, về người tiêu dùng, để tiếp tục con đường tự chủ kinh tế của người phụ nữ Việt Nam", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo nhận xét.

Đồng hành cùng chặng đường tự chủ kinh tế của phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo khẳng định Hội LHPN Việt Nam luôn đồng hành, đưa các chương trình đào tạo miễn phí kỹ năng số đến với phụ nữ Việt

Bà Phạm Thị Thanh, Phó ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, TƯ Hội LHPN Việt Nam, chia sẻ thêm: Trong thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình đào tạo cho hơn 120.000 phụ nữ trên toàn quốc. Thông qua chương trình, nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ vùng sâu, vùng xa có cơ hội được tiếp cận các kiến thức số, kỹ năng mềm để tự tin khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, từ đó nâng cao vị thế và quyền năng kinh tế cho phụ nữ Việt.

Khép lại chặng đường đã đi qua để khởi đầu một hành trình mới, nhân dịp này, Google và Bộ Công Thương chính thức giới thiệu chương trình đào tạo miễn phí tiếp nối của "Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0" (Legacy Program). Với chương trình này, mọi người có thể học tất cả các kỹ năng để phát triển kinh doanh mọi lúc, mọi nơi trên kênh YouTube của chương trình.

Với tổng cộng 14 danh mục (playlist) và 28 khóa học trực tuyến dành cho mọi đối tượng, người học sẽ được đáp ứng theo nhu cầu, dù là chủ doanh nghiệp tìm kiếm một giải pháp bán hàng trong thời đại số, nhân viên văn phòng muốn nâng cao kỹ năng mềm và kỹ năng lãnh đạo, hay sinh viên đang tìm kiếm những cơ hội việc làm mới bằng cách học hoàn thiện những kỹ năng mềm liên quan đến nền tảng số.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn