Bé trai bị đuối nước trong hồ khu di tích Quốc gia ở Điện Biên

Xem trên mobile
Khoảng 17 giờ ngày 15/7, tại di tích cấp Quốc gia Đền thờ Hoàng Công Chất, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đã xảy ra một vụ đuối nước khiến một cháu trai tử vong.
Theo ông Bùi Xuân Liễu, người trông coi di tích Đền thờ Hoàng Công Chất, vào thời điểm trên, có khoảng gần 10 cháu nhỏ tắm ở hồ trong khuôn viên Đền thờ Hoàng Công Chất. Sau khoảng mấy phút thì có nhiều cháu chạy lên tri hô thông báo cháu Lường Văn Tuấn đuối nước.

Ngay sau khi nhận dược thông tin thì các thành viên trông coi đền và nhiều người dân khu vực lân cận đã tổ chức cứu vớt. Nhưng do nhiều ngày qua mưa lớn xảy ra trên địa bàn nên mực nước trong hồ sâu khoảng 2m, nên công tác cháu trai này gặp nhiều khó khăn.
ttxvn_1507_dien_bien.jpg
Hồ nước trong khuôn viên đền Hoàng Công Chất. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Sau quá trình tìm kiếm không thành công, người dân phải sử dụng lưới để rà kéo khắp diện tích hồ. Đến khoảng 17 giờ 20 mới tìm thấy thi thể cháu trai này.

Ngay sau khi tìm thấy cháu Lường Văn Tuấn, người nhà đã cấp tốc chuyển cháu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để cấp cứu. Song Bệnh viện xác định cháu Tuấn đã tử vong.

Ông Trần Công Kha, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Noong Hẹt, cho biết cháu Lường Anh Tuấn (sinh năm 2010, trú tại đội 14, xã Noong Hẹt) là học sinh Trường Tiểu học Hoàng Công Chất, xã Noong Hẹt.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên đã tổ chức tới thăm hỏi động viên gia đình và hỗ trỡ kinh phí phụ giúp gia đình lo hậu sự.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Bé trai bị đuối nước trong hồ khu di tích Quốc gia ở Điện Biên của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...