Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ mong có thêm trang thiết bị điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

17:09 | 20/08/2021
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ mong muốn được hỗ trợ thêm các máy thở dòng cao, máy lọc máu liên tục, bơm tiêm điện và một số thiết bị khác để điều trị cho bệnh nhân chuyển biến nặng.

Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ thực hiện chuyển đổi một phần công năng sang điều trị cho bệnh nhân COvid-19 theo quyết định của UBND TP. Cần Thơ kể từ ngày 1/8.

Bệnh viện có quy mô 450 giường điều trị bệnh nhân tầng 2 và tầng 3, trong đó có 50 giường hồi sức tích cực. Bệnh viện tách thành 2 khu riêng biệt: khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, khu còn lại vẫn tiếp tục thực hiện chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân.

BSCKII. Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết, trong tuần đầu hoạt động, trung bình mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận 52 ca mắc Covid-19.

Theo bác sĩ Luận, sở dĩ trong thời gian đầu số ca tăng cao là do trước khi Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ chuyển công năng, các bệnh viện dã chiến trên địa bàn đã hết công suất giường. Đến ngày 4/8, Bệnh viện Dã chiến số 1 (đặt tại Trường Chính trị TP Cần Thơ) trực thuộc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân, khi đó mới giảm tải được số lượng F0 không triệu chứng (tầng 1) chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Sang tuần thứ hai, Bệnh viện tiếp nhận trung bình 26 ca/ngày.

Tính từ ngày 1-18/8, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã tiếp nhận 601 bệnh nhân mắc Covid-19, có 193 bệnh nhân đã được xuất viện. Tất cả bệnh nhân xuất viện đều được xét nghiệm từ 2-3 lần theo quy định và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, về tiếp tục cách ly tại nhà.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ chia sẻ, trang thiết bị của Bệnh viện hiện chỉ có 8 máy thở dòng cao, 25 máy thở dòng trung; 17 máy HFNC; máy lọc máu liên tục hiện có 2 máy và 1 máy được 1 công ty cho mượn; 2 máy lọc thận. Trong khi đó, giường điều trị cho bệnh nhân chuyển biến nặng đã tăng lên và vượt con số 50 giường theo yêu cầu của thành phố.

Trước thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Giám đốc Bệnh viện rất trăn trở và mong muốn sẽ được hỗ trợ thêm các máy thở dòng cao, máy lọc máu liên tục, bơm tiêm điện và một số thiết bị khác để điều trị cho bệnh nhân chuyển biến nặng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn