• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Bị ngộ độc 1 học sinh tử vong, 2 em nguy kịch

12/04/2016 - 10:01 (GMT+7)
3 em học sinh ở trường THCS nội trú Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái có hiện tượng đau bụng dữ dội, 1 em đã tử vong, 2 em vẫn đang nguy kịch.

Theo phản ánh của trường THCS Phình Hồ, sáng sớm 11/04, 3 học sinh là Hờ A Thắng (SN 2004), Giàng A Cường (SN 2004) và em Giàng A Ru (SN 2001) có dấu hiệu bị đau bụng. Nhà trường đã đưa các em đến bệnh viện Đa khoa thị xã Nghĩa Lộ để cấp cứu. Cháu Thắng đã tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện. 2 cháu Ru và Cường hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

 Trường Phình Hồ, nơi xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng đối với 3 học sinh

Cơ quan pháp y của tỉnh Yên Bái đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân về cái chết đột ngột của cháu Thắng. Hiện vẫn chưa có kết quả cụ thể. Theo anh Vũ Khắc Điệp, cán bộ phụ trách y tế tại trường THCS Phình Hồ, cả 3 cháu trên là người Mông. Trước lúc các cháu kêu đau bụng, sức khỏe của các cháu vẫn hoàn toàn bình thường. Khoảng 6h sáng ngày 11/4, các cháu có triệu chứng đau dữ dội. “Có thể các cháu đã ăn quả rừng có chứa độc tố. Hiện chúng tôi đã tuyên truyền tới các em học sinh toàn trường không nên tùy tiện hái quả rừng ăn, nếu như mình không hiểu rõ về nó”, anh Điệp cho biết.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân. 
Việc liên tiếp xảy ra các vụ học sinh vùng cao bị bạo hành, lạm dụng tình dục, ngộ độc... đặt ra yêu cầu an toàn cho trẻ em vùng cao học bán trú khi mà các em còn quá nhỏ để vừa lo học vừa tự xoay xở trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm