• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Biên đạo múa Aakash Odedra biểu diễn tại Việt Nam

14/03/2016 - 12:18 (GMT+7)
Aakash Odedra, một trong những nghệ sỹ múa đương đại Anh được chú ý nhất hiện nay sẽ có buổi trình diễn trên sâu khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội vào ngày 23/3 và Nhà Hát Lớn TP. HCM vào ngày 26, 27/3.

Vở múa Murmur 2.0 (Lời thì thầm) là tác phẩm đẹp, day dứt và đầy kịch tính mà nghệ sĩ Aakash Odedra đã trình bày tại chương trình TEDGlobal - chương trình hấp dẫn khán giả toàn cầu với số lượng lên tới hàng triệu người.

Mắc chứng khó đọc từ khi còn nhỏ, việc đi học ở trường là một thử thách với Aakash. Anh luôn thấy khó khăn khi học tập. Chính vì thế anh tìm đến ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình. Trong “Lời thì thầm”, Aakash và biên đạo múa người Úc Lewis Major sáng tạo dựa trên ý tưởng bóp méo và phóng đại hiện thực. Tác phẩm khai thác những quan niệm sai lầm về chứng khó đọc thể hiện qua kỹ thuật ánh sáng kì ảo và những động tác múa mê hoặc của Aakash Odedra.

Vở thứ hai “Nritta”, được chính Aakash biên đạo và biểu diễn, lại là màn trình diễn kỹ thuật múa Kathak điêu luyện. Những chuyển động uyển chuyển đến mức cảm giác như mắt thường không thể theo được. 

Buổi biểu diễn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội đồng Anh giới thiệu những tác phẩm múa đương đại mới và chất lượng nhất của Vương quốc Anh tới Việt Nam.
Vé bán tại hai địa điểm biểu diễn, hoặc có thể mua trực tuyến tại địa chỉ: www.ticketvn.comwww.ticketbox.vn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm