Biến tấu món ăn ngon đã miệng từ trứng và tôm

Lam Ngọc
06/11/2020 - 06:00
Biến tấu món ăn ngon đã miệng từ trứng và tôm
Chỉ một chút biến tấu là cả nhà đã có món ăn mới ngon miệng rồi.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà, 6 con tôm thẻ, 1/3 củ cà rốt, gia vị, dầu mè.

Thực hiện:

Bước 1: Đánh trứng

- Đập trứng vào bát hoặc nồi. Sử dụng loại có tay cầm để việc nhấc nồi/bát ra sau khi hấp dễ hơn. Đánh tan trứng, để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị tôm

- Tôm hấp hoặc luộc đạt độ chín khoảng 60%, hoặc đã róc vỏ. Bóc vỏ tôm, lấy phần nõn, thái nhỏ vừa ăn.

- Cà rốt thái miếng nhỏ và mỏng.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

- Đổ cà rốt vào trứng, đánh đều. Đổ thêm 1/2 bát nước vào trứng, đánh quyện rồi nêm nếm cùng gia vị cho vừa miệng.

- Sau đó, cho tôm vào trộn đều.

Bước 4: Hấp trứng

- Cho nồi/bát trứng vào nồi/xửng hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

- Sau khoảng thời gian trên, nhấc nồi ra, quết lên mặt trứng một lớp dầu mè mỏng để trứng được ngậy và thơm hơn.

- Món này dùng nóng, có thể kèm xì dầu hoặc tương ớt tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm