Bố cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư: Tri ân người cứu con, xin lỗi cộng đồng

18:52 | 01/03/2021
Chia sẻ với báo chí, anh Nguyễn Văn Hiệp (bố đẻ cháu H. bị rơi từ tầng 12 chung cư) cho biết, cả gia đình anh rất xúc động vì hành động dũng cảm của anh Mạnh. Nhờ anh Mạnh mà con gái anh được tái sinh.

Chiều 1/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) tổ chức tuyên dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, cứu thoát cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Chia sẻ với báo chí, anh Nguyễn Văn Hiệp (bố đẻ cháu H.) cho biết, cả gia đình anh rất xúc động vì hành động dũng cảm của anh Mạnh. Nhờ anh Mạnh mà con gái anh coi như được tái sinh. "Qua vụ việc này gia đình tôi cũng gửi lời xin lỗi đến cộng đồng, vì đã làm mọi người lo lắng. Thật sự giờ phút này tôi rất xúc động, nếu không có sự dũng cảm của anh Mạnh thì không biết chúng tôi sẽ sống thế nào. Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến con gái tôi và một lần nữa thành thật xin lỗi vì sự việc xảy ra là do sơ suất của gia đình", anh Hiệp bày tỏ.

Bố bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: Sự việc xảy ra là do sơ suất của gia đình - Ảnh 1.

Anh Mạnh nhận giấy khen từ lãnh đạo quận Thanh Xuân.

Bố bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: Sự việc xảy ra là do sơ suất của gia đình - Ảnh 2.

Công an quận Thanh Xuân chúc mừng anh Mạnh.

Sau vụ việc này anh đã rút được kinh nghiệm quý báu. Từ sự việc này, anh cũng mong các bậc phụ huynh để ý hơn để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ về sức khỏe cháu bé, anh Hiệp cho biết, từ hôm qua, bác sỹ chẩn đoán cháu chỉ bị chệch khớp háng, còn đầu tay chân chưa có gì, hiện cháu đang điều trị ở khoa chỉnh hình để theo dõi thêm. 

Lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết, đây cũng là bài học để các gia đình đang sống trong các khu chung cư thường xuyên theo dõi hoạt động của con em mình, nhất là các cháu nhỏ. 

Bố bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: Sự việc xảy ra là do sơ suất của gia đình - Ảnh 4.

Gia đình cháu H. xúc động trước hành động dũng cảm của anh Mạnh.

Đây cũng là lời nhắc nhở cho quản lý, đặc biệt là ban quản trị các khu đô thị. Hiện nay, những sự việc đau lòng xảy ra đã được thông tin đại chúng nêu lên nhưng nhiều gia đình vẫn chưa quan tâm đúng mức tới sự an toàn của trẻ em. 

Đối với anh Mạnh, lãnh đạo quận Thanh Xuân bày tỏ lời cảm ơn, kính mong tổ chức cá nhân trên cơ sở gương điển hình tiên tiến có thể tuyên truyền rộng để hành động đệp được lan toả trong xã hội, trong giới trẻ và tất cả các đoàn thể xã hội.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn