Thiếu sắt là sự thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh.
Thịt đỏ (thịt cừu, thịt bò, thịt heo) và gà là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời mà em bé của bạn dễ hấp thu. Các loại rau, trứng, ngũ cốc và các loại đậu cũng chứa chất sắt nhưng sắt từ các loại thực phẩm ít được hấp thu tốt. Vitamin C (ví như trong nước cam) giúp bé dễ hấp thu sắt từ các loại thực phẩm.
Các phụ huynh nên đánh giá đúng và sử dụng lượng thịt hợp lý trong bữa ăn của trẻ (Ảnh minh hoạ)
Bạn có thể bắt đầu cung cấp một lượng nhỏ thịt xay nhuyễn hoặc thịt gà khi bé từ 4 đến 6 tháng. Hãy sử dụng thịt nạc, thịt bò bằm nhuyễn trong bữa ăn chính. Nhu cầu về sắt vẫn ở mức cao trong thời gian 6 tháng tiếp theo và những năm trước khi bé vào lớp 1. Vì vậy, trẻ nhỏ cần được ăn thịt một cách thường xuyên (ít nhất 3-4 lần/tuần) để ngăn ngừa thiếu máu.