Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đấu thầu thuốc bảo hiểm y tế

20:39 | 01/05/2022
Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế đáp ứng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT).

Ngày 1/5, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành và các đơn vị liên quan về việc mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế đáp ứng khám chữa bệnh BHYT.

Theo Bộ Y tế, những ngày gần đây có tình trạng khan hiếm thuốc trong điều trị bệnh nhân BHYT tại một số cơ sở khám chữa bệnh. Để không làm gián đoạn việc khám chữa bệnh và quyền lợi của người tham gia BHYT, Bộ Y tế đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trên nghiên cứu, tổ chức thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật về BHYT và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan để đáp ứng việc khám, chữa bệnh BHYT.

Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị thực hiện đầy đủ các trách nhiệm có liên quan theo quy định của pháp luật về đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế... để cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế, bảo đảm quyền và lợi ích của người tham gia BHYT.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia khẩn trương triển khai công tác đấu thầu tập trung thuốc cấp quốc gia và đàm phán giá. Ngay khi có kết quả, Bộ Y tế sẽ thông báo để các cơ sở y tế triển khai, thực hiện.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn