Bộ Y tế: Thông tin Hà Nội sắp công bố dịch Covid-19 là giả

17:40 | 28/02/2020
Bộ Y tế khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tuần tới Hà Nội công bố dịch Covid-19 là tin giả.

Ngày 28/2, trên mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình một tin nhắn với nội dung khuyến cáo từ một nhân vật được cho là Chánh văn phòng Bộ Y tế về khả năng nguy cơ rất cao lây lan bùng phát dịch Covid-19 (SARS-Cov-2) trong tuần tới tại Hà Nội.

Thông tin trên được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, khiến nhiều người lo lắng, nhất là trong tình hình hiện nay.

Bộ Y tế: Thông tin Hà Nội sắp công bố dịch Covid-19 là giả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Về vấn đề trên, ông Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Y tế), cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ đã tiến hành hành xác minh và khẳng định, đây là thông tin giả.

Theo ông Cường, mọi khuyến cáo của Bộ Y tế tới người dân đều được truyền tải qua các kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống và các tin nhắn sms của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông.

Bộ Y tế cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới (Covid-19). Tuy nhiên, đến nay tất cả các trường hợp nhiễm bệnh đã được chữa khỏi và xuất viện. Đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban ngành tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn