Bồi thường sự cố môi trường biển đợt 1 phải xong trước Tết Nguyên đán

12:17 | 26/12/2016
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 chậm nhất trước Tết âm lịch, để người dân ổn định đời sống.
ho-tro-ngu-dan-mien-trung.jpg
Chương trình hỗ trợ ngư dân miền Trung của các tổ chức, đơn vị (ảnh minh họa)

Sáng 26/12, Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường.

Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế tập trung khắc phục các khó khăn, đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng, chậm nhất trước Tết âm lịch để người dân bước đầu ổn định đời sống, sản xuất kinh doanh.

Về xử lý số lượng hàng hải sản tồn kho, đối với lượng hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm (bị nhiễm độc) đã được tiêu hủy, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND 4 tỉnh khẩn trương chi trả tiền hỗ trợ cho người dân theo đơn giá, định mức, khối lượng đã được phê duyệt.

ho-tro-ngu-dan-mien-trung2.jpg
UBND 4 tỉnh khẩn trương chi trả tiền hỗ trợ lượng hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đối với lượng hải sản tồn kho đảm bảo an toàn thực phẩm (không nhiễm độc), yêu cầu UBND 4 tỉnh tiến hành phân loại rõ theo chất lượng: loại hải sản đảm bảo chất lượng, đủ điều kiện để làm thực phẩm cho người và loại hải sản không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện để làm thực phẩm cho người (chỉ có thể dùng vào các mục đích khác như thức ăn chăn nuôi, hoặc tiêu hủy). Đồng thời thống kê, chốt số lượng của từng loại và chịu trách nhiệm về kết quả thống kê này. Đề xuất giải pháp xử lý, định mức hỗ trợ, báo cáo tổ công tác liên ngành do Bộ Công Thương làm tổ trưởng...

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn