Bóng ma vợ cũ trong trái tim chồng

Xem trên mobile
Càng ngày, Thu Thủy càng thấy băn khoăn, liệu cái bóng của người vợ cũ có quá lớn trong Hùng. Phải chăng trong trái tim anh chỉ có người đó...
Chị Thanh Tâm thân mến!
Em ly hôn đã gần 10 năm nay. Ở tuổi 36, em vẫn khát khao một mái ấm gia đình với một tình yêu nồng thắm. Gần đây em có quen anh Hùng trong một cuộc hội thảo khoa học. Tham luận của anh rất thuyết phục, tỏ ra là một người có kiến thức uyên bác.
Trong bữa liên hoan chung, anh Hùng ngồi cạnh em. Chúng em cụmg ly và chuyện trò vui vẻ như những người bạn thân, khi chia tay chúng em ghi cho nhau số điện thoại và hẹn sẽ luôn liên lạc.
Anh Hùng hơn em 4 tuổi, goá vợ bốn năm nay, hiện nuôi một đứa con trai 15 tuổi đang học lớp 10. Qua thư từ tìm hiểu, em thấy anh Hùng đúng là người đàn ông em mong ước. Những lần gặp gỡ, anh luôn tỏ ra dịu dàng, lịch thiệp và quan tâm đến em bằng thứ tình cảm sâu lắng của người từng trải, điều đó khiến em rất tin tưởng ở anh. Và em đã yêu anh chân thành! Tính đến nay em và anh Hùng đã yêu nhau gần một năm. Đã vài lần anh bàn với em chuyện đi đăng ký kết hôn, nhưng em chưa nhất trí vì còn có đôi điều băn khoăn.
Chị Thanh Tâm ạ, em không chê anh điểm gì, chỉ không thích mỗi khi đi chơi với nhau, nói chuyện trên trời dưới bể rồi cuối cùng thế nào anh cũng nhắc đến một kỷ niệm nào đó về người vợ cũ, so sánh em với người đó và ca ngợi vợ cũ hết lời! Mới đầu em nghĩ, anh nhớ về người cũ với những kỷ niệm đẹp đẽ như vậy, chứng tỏ anh là người sống có nội tâm, biết trân trọng người bạn đời đã khuất, thuỷ chung như vậy là người tốt, em lại càng yêu anh nhiều hơn! Nhưng càng ngày em càng nhận ra, cái bóng của người vợ cũ quá lớn trong anh, phải chăng trong trái tim anh chỉ có người đó? Anh đến với em có lẽ vì cần có một người đàn bà quán xuyến gia đình chăng? Còn em thì em lại cần một người đàn ông yêu thương em, trái tim người đó phải thuộc về em với một tình yêu đúng nghĩa của từ đó kia!
Theo ý chị, em có nên tiến tới hôn nhân với Hùng không? Nếu em lấy Hùng thì có hạnh phúc như em mong muốn không? Em phải làm thế nào hở chị?
Thu Thuỷ - Đại Từ, Thái Nguyên

bong-hinh-vo-cu-1.jpg

 Đã vài lần anh bàn với em chuyện đi đăng ký kết hôn, nhưng em chưa nhất trí vì còn có đôi điều băn khoăn (ảnh minh họa)


Thuỷ thân mến!
Em không chia sẻ cụ thể Hùng so sánh em với người cũ thế nào, cũng chưa chia sẻ tình yêu hơn 1 năm qua của các em ra sao nên chị thiếu căn cứ để tư vấn cho em. Nhưng chị cũng đồng tình với ý nghĩ của em, nhớ về người cũ với những kỷ niệm đẹp đẽ thì anh ấy là người sống nội tâm, biết trân trọng người bạn đời đã khuất, thuỷ chung. Chị có cảm giác, mang em ra so sánh rồi lại hết lời ngợi ca người đã khuất trước mặt em không phải vì Hùng là người vụng về, vô tâm, vô tình hay như em viết: anh ta đến với em chỉ đơn giản là cần một người đàn bà quán xuyến gia đình? đâu. Mà anh ấy đã tìm được người có thể sưởi ấm trái tim anh ấy sau 4 năm mất đi người vợ yêu quý. Em có thể tế nhị tâm sự với Hùng sự tổn thương trong lòng khi nghĩ mình là cái bóng của người cũ của anh ấy, Hùng sẽ thay đổi.
Hùng cư xử với em đàng hoàng, lịch thiệp, lại nghiêm túc. Chị tin rằng, với sự nhạy cảm của trái tim người đàn bà khát khao yêu thương, cũng yêu chân thành và mong có cái kết hạnh phúc, sẽ mách bảo em phải làm gì. Chị chỉ muốn nhắc em rằng, em còn có một người phải dung hòa nếu tiến tới hôn nhân là con trai Hùng.
Chúc em may mắn trong cuộc sống.
 

Thanh Tâm

Phụ nữ Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Bóng ma vợ cũ trong trái tim chồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Loading...