BV TƯ Thái Nguyên được xếp hạng đặc biệt

21:23 | 11/10/2021
BV TƯ Thái Nguyên được Bộ Y tế công nhận là BV hạng đặc biệt. Như vậy, đến nay cả nước đã có 6 cơ sở y tế được công nhận hạng đặc biệt.

Chiều ngày 11/10, Bộ Y tế đã công bố Quyết định xếp hạng đặc biệt đối với BV TƯ Thái Nguyên và vinh danh cán bộ viên chức tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tại Quyết định số 811/QĐ-BNV ngày 14/7/2021 của Bộ Nội vụ đã xếp hạng đặc biệt đối với BV TƯ Thái Nguyên.

Trước khi được xếp hạng đặc biệt, BV TƯ Thái Nguyên là BV hạng 1, thuộc Bộ Y tế, đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hiện BV có quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch, 1.700 giường bệnh thực kê, với 45 khoa, phòng, trung tâm. BV có gần 1.300 thầy thuốc, y, bác sĩ, cán bộ y tế.

Trung bình, mỗi ngày BV tiếp đón khoảng 2.000 người khám ngoại trú và 1.600 người bệnh điều trị nội trú. Các khoa lâm sàng tổ chức theo chuyên khoa và chuyên sâu, tổ chức chăm sóc người bệnh toàn diện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những kết quả BV  TƯ Thái Nguyên đã đạt được trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay, BV đã triển khai hầu hết các kỹ thuật của một BV hạng đặc biệt; là 1 trong 15 BV dẫn đầu cả nước làm chủ kỹ thuật ghép tạng, can thiệp tim mạch nội khoa, ngoại khoa, phẫu thuật thần kinh, sọ não, điều trị tiêu sợi huyết, lọc máu hấp phụ, can thiệp ECMO.

Ngoài ra, nhiều kỹ thuật phức tạp được triển khai và đi vào thường quy như phẫu thuật nội soi ổ bụng, sọ não, xương khớp, cột sống, các ứng dụng hiện đại trong gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh.

Với việc được được xếp hạng đặc biệt, BV TƯ Thái Nguyên là đơn vị thứ 6 trong cả nước được xếp hạng đặc biệt.

Trước đó, các BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Chợ Rẫy, BV TƯ Huế, BV 108 đã được công nhận là BV hạng đặc biệt.

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, BV đã chi viện gần 300 cán bộ y tế xung phong hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An, góp phần kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch.

Đến nay đã có 109 y bác sĩ của BV, trong đó có 30 cán bộ của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cùng thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 TƯ (thuộc BV Thái Nguyên tại Long An) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch và bình an trở về.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn