Cá hồi nướng với chanh, hương thảo và nụ bạch hoa - Công thức chế biến cá hồi mà bạn không thể nào bỏ qua. |
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu
170g cá hồi, thái thành 4 miếng.
60ml dầu ô liu
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay
10g lá hương thảo tươi, băm nhỏ
8 chanh lát (khoảng 2 quả)
60ml nước cốt chanh (khoảng 1 quả chanh)
60ml rượu trắng
4 thìa cà phê nụ bạch hoa (Nụ bạch hoa xuất xứ từ Hà Lan, có vị như quả ô liu được ngâm chua mặn)
4 miếng giấy bạc có kích thước vừa đủ để có thể bọc được toàn bộ miếng cá hồi ở trên.
Cách làm
Phết đều dầu ô liu lên 2 mặt của mỗi miếng cá. Sau đó ướp cá với muối, tiêu và lá hương thảo băm nhỏ. Đặt mỗi một miếng cá lên một miếng giấy bạc đã chuẩn bị sẵn.
Đặt 2 lát chanh lên trên mỗi miếng cá, rưới 1 thìa nước cốt chanh, 15ml rượu và 1 thìa cà phê nụ bạch hoa lên mỗi miếng cá, rồi gói chặt miếng cá bằng giấy bạc.
Đặt khay nướng trên lửa vừa (có thể nước bằng than hoặc bếp nướng) để làm nóng khay. Đặt những gói giấy cá hồi lên trên khay nướng đã nóng, nướng trong khoảng 10 phút (với một miếng cá dày khoảng 2,5cm). Khi chín có thể ăn ngay trên giấy bạc để đảm bảo hương vị ngon nhất.