Cà hồi nướng chanh, nụ bạch hoa và hương thảo

12/03/2016 - 04:00
Hương liệu đặc biệt càng khiến cho mùi vị của cá hồi trở nên nổi bật và hấp dẫn.
 Cá hồi nướng với chanh, hương thảo và nụ bạch hoa - Công thức chế biến cá hồi mà bạn không thể nào bỏ qua.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

170g cá hồi, thái thành 4 miếng.

60ml dầu ô liu

1/2 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay

10g  lá hương thảo tươi, băm nhỏ

8 chanh lát (khoảng 2 quả)

60ml nước cốt chanh (khoảng 1 quả chanh)

60ml rượu trắng

4 thìa cà phê nụ bạch hoa (Nụ bạch hoa xuất xứ từ Hà Lan, có vị như quả ô liu được ngâm chua mặn)

4 miếng giấy bạc có kích thước vừa đủ để có thể bọc được toàn bộ miếng cá hồi ở trên.

Cách làm

Phết đều dầu ô liu lên 2 mặt của mỗi miếng cá. Sau đó ướp cá với muối, tiêu và lá hương thảo băm nhỏ. Đặt mỗi một miếng cá lên một miếng giấy bạc đã chuẩn bị sẵn.

Đặt 2 lát chanh lên trên mỗi miếng cá, rưới 1 thìa nước cốt chanh, 15ml rượu và 1 thìa cà phê nụ bạch hoa lên mỗi miếng cá, rồi gói chặt miếng cá bằng giấy bạc.

Đặt khay nướng trên lửa vừa (có thể nước bằng than hoặc bếp nướng) để làm nóng khay. Đặt những gói giấy cá hồi lên trên khay nướng đã nóng, nướng trong khoảng 10 phút (với một miếng cá dày khoảng 2,5cm). Khi chín có thể ăn ngay trên giấy bạc để đảm bảo hương vị ngon nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm