Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” dâng hương và phát động thi đua trước khi lên đường làm nhiệm vụ

13:44 | 21/04/2022
Sáng 21/4, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ dâng hương, phát động thi đua của Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng và toàn thể cán bộ, sỹ quan đã làm lễ dâng hương tại Tượng đài liệt sĩ Bắc Sơn; thực hiện nghi thức báo cáo dâng lên Bác những kết quả tích cực trong công tác chuẩn bị, triển khai Đội Công binh số 1 và Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 4 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đợt này.

Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” dâng hương và phát động thi đua trước khi lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam thay mặt các chiến sỹ "mũ nồi xanh" báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu trong trạng trước Lăng Bác tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cho biết: Tham gia hoạt động GGHB LHQ là nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng quan trọng của Đảng và Nhà nước ta, có ý nghĩa chính trị to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Khẳng định mạnh mẽ cam kết chính trị của Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, hướng tới mục tiêu vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới.

Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” dâng hương và phát động thi đua trước khi lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Bắc Sơn

Trong những năm, qua Cục GGHB Việt Nam với chức năng, nhiệm vụ của mình đã tích cực, chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng về việc Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị để tuyển chọn, huấn luyện, chuẩn bị và triển khai. Đồng thời quản lý, chỉ huy, điều hành toàn bộ lực lượng của Quân đội tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc bảo đảm hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tính đến nay, Việt Nam đã cử 76 lượt Sĩ quan làm nhiệm vụ cá nhân và 189 quân nhân trong các Bệnh viện dã chiến cấp 2. Năm 2022, sẽ tiếp tục cử thêm đội 4 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 lên đường làm nhiệm vụ với biên chế 63 đồng chí (trong đó có 10 nữ quân nhân).

Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” dâng hương và phát động thi đua trước khi lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

Nữ chiến sỹ "Mũ nồi xanh" ký kết trong lễ phát động thi đua của toàn Đội

"Năm 2022 sẽ đánh dấu một bước tiến rất quan trọng khi chúng ta không chỉ cử BVDC cấp 2, mà sẽ triển khai thêm Đội Công binh GGHB LHQ tới Phái bộ UNISFA với biên chế 184 đồng chí (trong đó có 21 nữ quân nhân). Đây sẽ là lần triển khai đội hình đơn vị với quân số lớn nhất từ trước đến nay" – Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cho biết.

Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 chính thức ra mắt 17/11/2021. Cùng với Bệnh viện dã chiến cấp 2, Đội Công binh của Việt Nam sẽ góp phần cung cấp các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, giúp các Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào công cuộc gìn giữ hòa bình, tái thiết đất nước, mang lại cuộc sống hòa bình, ổn định cho các quốc gia bản địa, đồng thời góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, ngay từ trong thời bình.

Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” dâng hương và phát động thi đua trước khi lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh 4.

Các chiến sỹ "Mũ nồi xanh" trang nghiêm trước Lễ báo công với Bác

Hiện nay, tất cả các khâu chuẩn bị của của Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 đã hoàn tất, sẵn sàng triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ.

Dự kiến Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 sẽ lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Nam Xu-đăng vào ngày 27/4/2022; Đội Công binh số 1 sẽ lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA vào ngày 02/5/2022.

Các chiến sỹ “mũ nồi xanh” dâng hương và phát động thi đua trước khi lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh 5.

Năm 2022, có 63 đồng chí (trong đó có 10 nữ quân nhân) lên đường làm nhiệm vụ.

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn