Các tỉnh phía Nam chủ yếu cho học sinh lớp 9 và 12 quay lại trường học

15:17 | 27/04/2020
Ngày 27/4, nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam bắt đầu cho học sinh đi học trở lại. Đa số học sinh đi học trở lại đều là học sinh THCS và THPT.

Từ hôm nay các tỉnh: An Giang; Bà Rịa - Vũng Tàu; Đồng Tháp; Kiên Giang; Long An; Vĩnh Long, Ninh Thuận, Phú Yên, cho học sinh khối lớp 9, lớp 12 đi học trở lại. Các tỉnh Bạc Liêu; Hậu Giang thì cho học sinh khối 9 và toàn bộ học sinh khối THPT đi học trở lại.

Tại tỉnh Ninh Thuận, một số trường như THPT Chu Văn An, Nguyễn Trãi, chuyên Lê Quý Đôn và THCS Đông Hải (TP.Phan Rang – Tháp Chàm), học sinh đến lớp ngày đầu tuần được nhà trường tổ chức chào cờ tại lớp học, phát khẩu trang y tế miễn phí, đo thân nhiệt trước cổng trường, rửa tay cồn sát khuẩn, phát loa phóng thanh tuyên truyền về việc phòng, chống dịch Covid - 19... trước khi cho các em học sinh vào tiết học.

Các tỉnh phía Nam chủ yếu cho học sinh lớp 9 và 12 quay lại trường học  - Ảnh 1.

Học sinh tại tỉnh Ninh Thuận được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường. Ảnh: Ý Thảo

Tại tỉnh Bạc Liêu, UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các trường làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học khi học sinh đi học lại. Trường nào chưa đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh cho học sinh thì cương quyết không cho học sinh đến trường và hiệu trưởng trường đó phải chịu trách nhiệm.

Tất cả giáo viên, học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, thực hiện vệ sinh tay thường xuyên, đúng cách. Bên cạnh đó, đề phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, các trường học không được tổ chức các hoạt động đông người như chào cờ, thể dục giữa giờ, ăn bán trú, các hoạt động ngoại khóa.

Tại tỉnh Hậu Giang, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên,  trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở giáo dục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, các trường học, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, GDTX đã tập trung vệ sinh trường lớp, bàn ghế, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị đầy đủ bồn rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên trong thời gian học tập và sinh hoạt tại trường.

Đồng thời, yêu cầu các trường vệ sinh phòng lớp sạch sẽ sau mỗi buổi học, không tổ chức sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ Hai, giao giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt riêng tại từng lớp, giãn cách học sinh trong lớp học, quản lý tốt học sinh theo từng lớp, tránh tụ tập ngoài sân trường.

Theo kế hoạch, học sinh từ cấp học mầm non cho đến khối lớp 8 trên địa bàn tỉnh sẽ đi học lại từ ngày 4/5.

Tại tỉnh Đồng Tháp, tất cả học sinh khối 9 và khối 12 của tỉnh đi học trở lại vào hôm nay nhưng phải thực hiện đúng quy định về giãn cách vị trí tối thiểu 1,5m.

Trong đó, tổng số học sinh của một lớp sẽ chia đôi, ngồi so le với nhau; đồng thời sắp xếp lại thời khóa biểu và phân công giáo viên dạy trong thời gian này một cách hợp lý. Tất cả viên chức quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tổ chức dạy và học, cho đến khi có quy định mới.

Nhà trường bố trí nơi rửa tay, sát khuẩn cho giáo viên, học sinh trước khi vào lớp học. Mỗi phòng học, bố trí ít nhất 2 chai nước rửa tay; khuyến khích tự trang bị, sử dụng nước rửa tay riêng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn