Cách ly, giám sát đặc biệt nữ bệnh nhân quê Thanh Hóa trở về từ Trung Quốc nghi viêm phổi cấp

23:00 | 26/01/2020
Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Bệnh nhân trở về quê Thanh Hóa từ Vũ Hán (Trung Quốc) hiện đang chờ kết quả xét nghiệm xem có phải người này bị nhiễm virus Corona hay không.

Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đang cách ly, giám sát đặc biệt 1 nữ bệnh nhân nghi bị viêm phổi lạ. 

Bệnh nhân nữ, 25 tuổi được xác định là đã trở về quê Thanh Hóa từ Vũ Hán (Trung Quốc) và đang chờ kết quả xét nghiệm xem có phải người này bị nhiễm virus Corona hay không.

Ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện tại, bệnh viện đang cách ly, theo dõi và giám sát đặc biệt đối với một nữ bệnh nhân có biểu hiện đau ngực, ho, sốt cao. Sức khỏe bệnh nhân ổn định, nhưng chưa có kết quả xét nghiệm chính thức.

Cách ly, giám sát đặc biệt nữ bệnh nhân quê Thanh Hóa trở về từ Trung Quốc nghi viêm phổi cấp - Ảnh 1.

Nhiều địa phương khẩn trương triển khai kế hoạch ứng phó với bệnh do vi rút corona gây ra. Ảnh: Báo Thanh niên.

Sau khi phát hiện bệnh nhân nữ nghi bị viêm phổi lạ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Bộ Y tế. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này đã được gửi đi giám định. Ngay khi có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ thông tin cụ thể, để thực hiện các biện pháp phòng, chống kịp thời, tránh hoang mang dư luận.

Trước đó, chiều 24/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hoá) tiếp nhận nữ bệnh nhân 25 tuổi, quê ở huyện Yên Định có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Được biết, bệnh nhân này mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Do đó, ngay trong chiều 24/1, nữ bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá và thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát đặc biệt và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi lạ do vi rút corona gây nên, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo về phương án phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn