Cách nam ca sĩ nổi tiếng dạy các con riêng của vợ khiến ai cũng nể phục

14:55 | 09/12/2022
Nam ca sĩ này quyết định từ bỏ một điều quan trọng vì muốn tập trung chăm sóc 3 đứa con riêng của vợ.

Sau khi ly hôn, lập gia đình mới, một trong những vấn đề đau đầu nhất của người lớn chính là chuyện "con riêng, con chung". Không phải ai cũng đủ bao dung để đón nhận và đối xử tốt với con riêng của vợ/chồng mình như con đẻ. Nhưng Blake Shelton - một ca sĩ nhạc đồng quê, huấn luyện viên The Voice Mỹ từ năm 2011 đến nay, đã có cách hành xử khác. Làm bố dượng ba con riêng của Gwen Stefani, người đàn ông này không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò người cha mà còn cho rằng, những đứa trẻ đã dạy anh những bài học giá trị. 

Gwen Stefani kết hôn với nghệ sĩ Gavin Rossdale năm 2002 và đệ đơn ly hôn vào tháng 8/2015. Họ có chung ba người con Kingston, 16 tuổi, Zuma, 14 tuổi và Apollo, 8 tuổi. Blake Shelton - Gwen Stefani nảy sinh tình cảm trên trường quay The Voice hồi 2015 rồi bắt đầu hẹn hò vào tháng 11 cùng năm và gắn bó đến hiện tại. 

Làm cha dượng của 3 đứa trẻ, cách nuôi dạy con của danh ca này khiến ai nấy ngưỡng mộ  - Ảnh 1.

Xem các con như những người bạn

Blake Shelton đối xử với các con trai của Gwen Stefani như con ruột của mình. "Mặc dù tôi là cha dượng nhưng tôi rất coi trọng công việc nuôi dạy những đứa trẻ", anh nói với tạp chí People. "Bọn trẻ xem tôi như một người rất quan trọng trong cuộc sống của chúng".

Giai đoạn đầu, danh ca cũng gặp những khó khăn trong việc "kết thân" và tạo dựng lòng tin với những đứa trẻ. Tuy nhiên, Blake Shelton cho rằng, kinh nghiệm được nuôi dạy từ chính cha dượng của mình cùng "bản năng làm cha" trỗi dậy đã giúp anh ngày càng gắn kết với con riêng của vợ. 

Blake không chỉ dành thời gian vui chơi, tham gia các hoạt động với các con như cùng vẽ tranh, vào bếp làm món ăn... mà còn luôn ở bên để lắng nghe và hỗ trợ vợ khi gặp các vấn đề phát sinh từ việc nuôi dạy con cái. Khi Gwen Stefani bận rộn vì lịch diễn, Blake Shelton cũng là người chịu trách nhiệm chăm sóc các con.

"Có những lúc ba đứa trẻ chạy loanh quanh trong nhà không biết mệt khiến bạn thốt lên: "Chúa ơi, khi nào bắt đầu đi học?", anh nói đùa - "Nhưng điều đó không bao giờ kéo dài được lâu. Không lâu sau, bạn sẽ háo hức chờ đón chúng đi học về nhà. Thật buồn cười, nhưng quả là dễ dàng để yêu những đứa trẻ. Chúng thật hài hước và đặc biệt".

Trong một cuộc phỏng vấn với People, Shelton thừa nhận rằng anh vô cùng yêu thích việc nuôi dạy con cái và biết ơn tất cả những gì bọn trẻ đã mang đến cho cuộc đời mình. "Chúng đã dạy tôi một điều về bản thân mà tôi chưa bao giờ biết: Tôi không chỉ là một ca sĩ nhạc đồng quê, tôi là người mà bọn trẻ thực sự dựa vào. Tôi luôn ở bên cạnh như những người bạn của các con mình".

Vợ anh - Stefani thường chia sẻ những bức ảnh Shelton đi chơi với các con trên mạng xã hội. Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc vui vẻ bên nhau luôn nhận được nhiều sự yêu thích của người hâm mộ.

Làm cha dượng của 3 đứa trẻ, cách nuôi dạy con của danh ca này khiến ai nấy ngưỡng mộ  - Ảnh 2.

Bỏ 'The Voice' để tập trung nuôi dạy con 

Ba cậu con trai cũng đã có tác động lớn đến nam ca sĩ, truyền cảm hứng cho anh đánh giá lại các ưu tiên trong sự nghiệp và cuộc sống của mình. Ca sĩ "Different Man" đã tiết lộ một điều mà các con đã nói khiến anh chuyển hướng và đó là minh chứng cho thấy những đứa trẻ có vai trò quan trọng như thế nào: "Có lần, khi các con hỏi: Tại sao bố Blake không có ở đây, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền, nhưng không thể mua lại thời gian. Tôi không muốn phải hối tiếc", anh nói.

Mới đây, Blake Shelton thông báo mùa 23 - diễn ra vào đầu 2023 - sẽ là lần cuối anh tham gia The Voice Mỹ với tư cách huấn luyện viên - một quyết định mà anh cho biết phần lớn xuất phát từ mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho các con riêng của vợ.

"Bạn không biết mình sẽ hối tiếc điều gì cho đến khi nhìn lại một ngày nào đó. Tôi cảm thấy mình sẽ hối hận nếu cứ tiếp tục con đường này, rằng tôi đang bỏ lỡ một số điều quan trọng hơn trong cuộc sống - và bây giờ, đó là những đứa trẻ. Gia đình khi vợ con trở về là nơi tôi cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và an toàn nhất", nam danh ca nói.

Người đồng sáng tạo Barmageddon đã có một sự nghiệp lẫy lừng kéo dài hai thập kỷ, nhưng giờ đây, anh đã sẵn sàng lùi lại và dành thời gian cho những người mình yêu thương.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn