Cải tạo sân sau thành khu vườn xanh mát

12:14 | 12/05/2022
Không chỉ thỏa mãn đam mê làm vườn của bản thân, gia chủ còn tạo ra một góc vui chơi ngoài trời lý tưởng cho bé, nhất là khi dịp nghỉ hè sắp đến.

Giống như nhiều bà mẹ có con nhỏ, chị Giang (Quàng Châu, Trung Quốc) luôn mong muốn con mình được vui chơi, vận động ngoài trời nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có khoảng sân vườn rộng rãi cho bé thỏa sức vui đùa. May thay, nhà chị Giang vẫn có 1 khoảng sân sau đang bỏ trống.

Khu vực sân sau trước đây luôn được gia đình chị Giang sử dụng với mục đích phơi đồ. Ưu điểm của sân sau là có kết cấu khá vuông vắn. Chị Giang luôn cảm thấy chỉ dùng để phơi đồ thôi thì quá lãng phí, không khai thác hết được công năng sử dụng.

Sau khi bàn bạc với chồng, chị Giang quyết định cải tạo lại sân sau thành một khu vườn nhỏ. Kế hoạch nhanh chóng được chị thực hiện. Việc đầu tiên là làm một hàng rào bao quanh bằng gỗ. Hàng rào gỗ mang đến cho khu vườn khung cảnh tự nhiên, hài hòa hơn.

Sân sau trước kia thường hay bị đọng nước sau mỗi trận mưa lớn. Vì thế, khi tiến hành cải tạo, chị Giang đã thiết kế lại hệ thống thoát nước cho khu vườn.

Mẹ đảm mạnh tay chỉ tiền cải tạo sân sau thành khu vườn xanh mát cho con có không gian vui chơi ngoài trời - Ảnh 3.

Mẹ đảm mạnh tay chỉ tiền cải tạo sân sau thành khu vườn xanh mát cho con có không gian vui chơi ngoài trời - Ảnh 4.

Phần giữa sân được chị Giang chia thành 2 khu vực. Khu vực đặt bàn ghế nghỉ ngơi ngoài trời có nền cao, được ốp bằng sàn gỗ chống ăn mòn. Khu vực vui chơi cho bé có nền cỏ, như vậy sẽ an toàn hơn ngay cả khi bé vấp ngã trong lúc đùa nghịch.

Cây xanh và các loại hoa được chị Giang trồng bao quanh khu vườn. Việc này giúp tạo ra một khung cảnh xanh mát bên ngoài sân sau, khiến ai đặt chân đến cũng cảm nhận được bầu không khí trong lành, dịu mát.

Mẹ đảm mạnh tay chỉ tiền cải tạo sân sau thành khu vườn xanh mát cho con có không gian vui chơi ngoài trời - Ảnh 6.

Hoa hồng được chị Giang cho leo quanh hàng rào gỗ với hy vọng chúng sẽ tạo ra một khung cảnh thật lãng mạn khi đến mùa hoa nở. Những bụi cẩm tú cầu cũng được chị trồng tại khu vườn nhà. Ngoài ra, trong vườn còn có không ít các loại cây ưa sáng khác.

Mẹ đảm mạnh tay chỉ tiền cải tạo sân sau thành khu vườn xanh mát cho con có không gian vui chơi ngoài trời - Ảnh 9.

Trong quá trình cải tạo sân sau, chị Giang còn thiết kế một hố ủ rác hữu cơ trong vườn. Các loại rác nhà bếp như rau củ, vỏ trái cây đều được chị ủ cùng với đất và cành lá khô. Sau một thời gian, chị Giang lại có thể sử dụng loại phân hữu cơ đầy dinh dưỡng này để bón cho các chậu cây trong vườn. Không chỉ tiết kiệm tiền phân bón mà còn giúp chị xây dựng một lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

Góc nghỉ ngoài trời là nơi ưa thích dùng bữa sáng hàng ngày của 2 vợ chồng chị Giang. Chỉ cần hít hà bầu không khí trong lành vào sáng sớm đã giúp chị nạp đầy năng lượng cho một ngày mới.

Mẹ đảm mạnh tay chỉ tiền cải tạo sân sau thành khu vườn xanh mát cho con có không gian vui chơi ngoài trời - Ảnh 11.

Ngồi tại góc nghỉ ngơi, chị Giang có thể để mắt đến bé khi đùa nghịch trong vườn. Khi thời tiết đang dần nóng lên, chị còn sắm cho bé một bể bơi bơm hơi đặt ngoài vườn. Chiếc bể bơi khiến bé mê mít và thời gian vận động ngoài trời cũng nhiều hơn.

Chị Giang không muốn con mình giống nhiều đứa trẻ thành phố khác chỉ biết xem tivi, coi các chương trình trên điện thoại và máy tính. Thay vào đó, chị muốn bé có thể dành thời gian vận động nhiều hơn. Đó có thể là cùng mẹ chăm sóc cây cối, phụ mẹ ủ rác hữu cơ hay được vui đùa trong bể bơi giữa vườn.

Dù phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để cải tạo sân sau thành khu vườn như ý nhưng đến nay chị Giang vẫn thấy việc này là vô cùng xứng đáng. Đặc biệt là những lúc thảnh thơi, nghỉ ngơi ngoài trời, nhìn bé vui đùa trong sân, chị Giang càng chắc chắn những gì bỏ ra là không hề lãng phí.

Theo Sohu

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn