• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

'Cẩm nang' cho tín đồ mascara

25/08/2015 - 05:20 (GMT+7)
Khi trang điểm cho mắt, không thể bỏ qua phần mi mắt. Mascara sẽ giúp cho đôi mắt có hàng mi cong dài quyến rũ.


Chọn mua mascara

Mascara là mỹ phẩm làm đẹp mắt, giúp mi dày và dài hơn. Khi mua, bạn nên đọc kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng, chải thử ra lòng bàn tay xem có bị vón cục hay không. Hãy chọn sản phẩm của những hãng mỹ phẩm uy tín.

Có nhiều loại mascara: Loại làm dài mi và dày (đầu màu đen và màu trắng); làm dày và cong mi (đầu màu đen hơi cong); làm dày (chỉ có đầu màu đen); làm mi dài và bóng, làm mi dài và không bóng.

Chải mascara đúng cách

Đặt cọ song song với mắt, hơi mở to mắt và giữ yên mắt trong lúc chải (không chớp mắt) chải theo chiều từ dưới lên trên đều khắp hàng mi. Chải mi dưới bằng cách: Đặt cọ vuông góc với mắt, khéo léo dùng đầu cọ chải từ trong ra ngoài (từ gốc mi ra ngọn mi). Cách này tránh mascara dây dính vào vùng da bên dưới mắt. (H.1)

Để tránh bị lem khi chải mi, bạn nên chải qua một lớp, đợi 15 giây cho khô rồi chải thêm 2 lớp nữa. Tránh chải quá nhiều lớp thuốc sẽ khiến mascara vón cục. Đối với loại làm dài mi, bạn quét thuốc màu trắng trước, sau đó phủ đều lớp màu đen sao cho không còn thấy màu trắng nữa. Khi chải mascara nhớ lắc nhẹ cọ ở chân mi. Chính phần mascara ở chân mi chứ không phải đầu mi sẽ cho ảo giác mi dài thêm.

Lưu ý

- Chổi cọ mỏng và ngắn là tốt nhất. Một chiếc chổi cọ mỏng sẽ cho phép bạn đến từng ngóc ngách của đôi mắt, còn chổi ngắn giúp dễ điều khiển hơn. (H.2)

- Đừng quên đánh phấn dưới mắt trước khi chuốt mascara. Đôi khi mascara lem là do bị hút bởi kem thoa quanh mắt hoặc mỹ phẩm che khuyết điểm dạng dầu.

- Kẹp mi cong trước khi chải mascara. Lông mi cong khiến cho đôi mắt trông rộng và sáng hơn. (H.3)

- Di chuyển cọ tới lui theo đường zic zac trong khi chuốt mi sẽ giúp làm “rụng” các hạt mascara khô.

- Để có cái nhìn ấn tượng, chỉ nên chải mascara lên mi trên. Muốn cho mắt trông rộng hơn thì chuốt cả mi dưới. Nhưng phải chắc chắn rằng bạn chỉ chạm rất nhẹ đến mi thôi.

- Đừng bao giờ “bơm” cọ dọc theo tuýp như thể bạn đang dùng piston. Như vậy sẽ khiến không khí lọt vào bên trong tuýp và làm mascara của bạn khô nhanh hơn.

Tẩy trang mascara

Dùng miếng bông gòn trang điểm đã thấm dung dịch tẩy trang đặt lên vùng mắt khoảng 1 phút để nước tẩy trang làm mềm mascara. Kẹp miếng bông giữa các ngón tay, nhẹ nhàng lau theo chiều từ trên xuống dưới. (H.4)

Gập đôi miếng bông lại, cho hàng mi vào giữa miếng bông, các ngón tay xoa nhẹ để bông gòn trang điểm thấm và cuốn đi mascara.

Tận dụng mặt còn sạch của miếng bông gập đôi để lau từ đầu đến đuôi mắt, cả phần mi mắt trên và mi mắt dưới. Vậy là bạn đã hoàn tất bước tẩy trang mascara một cách hiệu quả.

Nên mua kết hợp mascara và nước tẩy trang cùng hiệu hoặc dầu massage của trẻ em (baby oil) bởi đây là những mỹ phẩm tẩy trang hiệu quả mà không làm khô da. Loại dung dịch tẩy trang vùng mắt thường không có mùi. Trong dung dịch tẩy trang mỹ phẩm không trôi hoặc không thấm nước thường có thêm một lớp dầu "oil in water" (dầu tan trong nước) bên trên, khi sử dụng cần lắc đều để giúp tẩy sạch lớp mascara một cách nhẹ nhàng.Bảo quản mascara

  1. Vệ sinh cây chải (phần nắp): Trước hết, làm sạch bàn chải và cây mascara. Lau sạch phần mascara bám dính với một miếng bông tẩy trang. Mẹo này sẽ giúp mascara tránh những mẩu khô vón cục và mang lại một cây chổi sạch sẽ khi sử dụng.
  2. Làm sạch ống: Ống mascara thường bị dính bẩn xung quanh phần gắn với nắp. Lau miệng mascara bằng bông tẩy trang như với cây chải. Nếu miệng ống được sạch, cây mascara sẽ đóng được chặt hơn, tránh bị khô.
  3. Giữ kín: Không khí chính là kẻ thù hủy hoại cây mascara. Nó sẽ làm mascara của bạn nhanh vón cục. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, hãy đóng nắp thật chặt, giúp đẩy không khí ra ngoài và giữ mascara an toàn.
  4. Không bơm lên, xuống: Bơm cây chải mascara vào ra liên tục sẽ làm mascara dính quanh khu vực miệng bình. Việc bơm lên xuống còn đẩy không khí vào bình, khiến mascara nhanh khô hơn.
  5. Nước nóng: Nếu cây mascara của bạn đã khô và đóng cục, đặt ống mascara vào nước nóng trong 5 phút trở lên. Hơi nóng sẽ giúp mascara dễ dàng hoạt động trở lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể chống khô cho mascara bằng cách nhỏ vài giọt nước hoa hồng hoặc lotion vào, xoay cọ vài lần để hòa tan. Cách này thường phù hợp với một cây chải mi sắp hết, vì sau đó nó sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.

Để bảo vệ đôi mắt, bạn nên chú ý "tuổi thọ" của mascara chỉ kéo dài khoảng 4 tháng từ lần sử dụng đầu tiên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm