Cân bằng đời sống tinh thần - gia đình hạnh phúc

15:48 | 21/10/2022
Chị Vũ Ánh (Hoàn Kiếm - Hà Nội) từ một cô nhân viên kế toán, với những áp lực với công việc và cuộc sống khiến chị tìm một hướng đi mới cho bản thân. Chị tìm về sự bình yên trong tâm hồn, cân bằng đời sống tinh thần. Từ đấy cuộc sống chị trở nên hạnh phúc hơn, đặc biệt trong đời sống gia đình và lan tỏa nhiều giá trị tích cực tới cộng đồng.

Vợ chồng san sẻ, thấu hiểu nhau

Trước đây, chị Ánh phải gồng mình lên làm kinh tế để được mọi người công nhận rằng chị cũng có đóng góp cho gia đình. Chị cảm thấy mệt mỏi khi vừa phải làm việc, vừa phải chăm sóc gia đình. Có khoảng thời gian chị bị stress nặng.

Từ đấy, chị đã bình tâm suy nghĩ lại, hướng tới những điều mình thực sự yêu thích để gạt bỏ những nặng nề trong cuộc sống. Với đam mê may vá, chị đã thực hiện những hoạt động thủ công và gắn với ý tưởng tái chế giúp bảo vệ môi trường. Đến nay chị đã mở được một không gian thủ công bé xinh mang tên Lá Xanh.

Tình yêu thủ công đã lan tỏa và chuyển hóa được những người thân trong gia đình. Ban đầu vợ chồng chị có tranh cãi về hướng đi mới này , bởi những áp lực về kinh tế còn đè nặng lên đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên nhìn thấy những kết quả vợ mình đã làm, chồng đã hoàn toàn ủng hộ chị.

Khi chị lùi về phía sau thì chồng lại cố gắng và phấn đấu nhiều hơn, đấy cũng là cơ hội để chồng thể hiện vai trò trụ cột trong gia đình. Nhờ có hậu phương tâm lý ở phía sau, cộng thêm sự cố gắng mà anh có những bước tiến mới trong công việc. Anh trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình nhỏ của mình.

Với chị, chị thể hiện sự nữ tính, tìm về sự bình yên trong tâm hồn như một sự cân bằng cho đời sống gia đình. Chị chia sẻ: "Trong gia đình có một người cứng một người mềm, một người dịu dàng một người lại mạnh mẽ. Gia đình với chị như vậy là hạnh phúc."

Từ ngày chị trở về với sự dịu dàng, nữ tính bên trong con người mình, chị cũng như cảm hóa được chồng. Nếu bên ngoài xã hội anh là người đàn ông mạnh mẽ thì khi về với mái ấm gia đình anh là người cha, người chông tâm lý hơn. Anh chơi đùa cùng con, phụ giúp vợ công việc gia đình.

Làm điều mình thích, chơi đùa cùng con

Trước kia với bao bộn bề công việc, áp lực cuộc sống đã khiến chị Ánh trút hết mệt mỏi lên con. Không có thời gian dạy dỗ con cái trong khi các con còn nhỏ rất cần sự giáo dục, định hướng từ cha mẹ.

Với những ấp ủ của mình, chị Ánh đã mở một không gian thủ công Lá xanh. Đây là nơi các mẹ, các chị và các bé - những ai thích thêu thùa may vá, làm đồ thủ công có thể đến để trải nghiệm. Lá Xanh là không gian mà các mẹ có thể thoả sức đam mê, các bé có thể chơi đùa và tự làm những vật dụng mà mình yêu thích để sống trọn từng khoảnh khắc. Chị Ánh dạy các con đơm cúc, khâu vá những mảnh vải. Những công việc đơn giản giúp chị giáo dục các bé tính tự lập tốt hơn.

Trong khi thấy mẹ biến hóa những đồ tưởng chừng bỏ đi thành những thứ đáng yêu như túi xách, khẩu trang… đã làm cho tâm hồn trẻ thơ cảm thấy mẹ thật tuyệt diệu, mẹ thật là siêu. Chính những điều đó đã tạo nên những dấu ấn thật đẹp trong tâm trí trẻ thơ.

Từ khi tìm được sự cân bằng trong đời sống tinh thần, chị Ánh thấy mọi thứ nhẹ nhàng và tươi đẹp hơn. Không chỉ nhận và lan tỏa sự hạnh phúc đến mọi người mà trong chính tổ ấm của chị cũng trở nên rộn ràng sắc màu yêu thương hơn. "Hãy là chính mình để luôn biết lắng nghe, yêu thương và lan toả cho dù bạn có là bất cứ ai."- chị Ánh chia sẻ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn