Cán bộ, hội viên, phụ nữ là các tuyên truyền viên nòng cốt bảo vệ môi trường

18:19 | 09/12/2022
Qua cuộc thi “Đội truyền thông bảo vệ môi trường - Mizuiku tài năng” chúng tôi mong muốn mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ sẽ là một sứ giả truyền tải thông điệp, hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước nước sạch để góp phần bảo vệ sự sống chúng ta - Đại diện Hội LHPN TP Hải Phòng chia sẻ.

Bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch là hoạt động được các cấp Hội phụ nữ thành phố Hải Phòng quan tâm. 

Từ năm 2021, Hội LHPN thành phố đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch. Tiêu biểu như: truyền thông cộng đồng cho các cặp mẹ con, tổ chức cuộc thi trực tuyến "Phụ nữ Hải Phòng chung tay bảo vệ nguồn nước sạch", xây dựng 2 nhà vệ sinh sử dụng vật liệu chai nhựa tại chợ Máy Chai, quận Ngô Quyền và chợ Hòa Bình, quận Hồng Bàng. Các cấp Hội cũng chung tay xây dựng công trình được sử dụng vật liệu từ 4.000 viên gạch sinh thái được làm từ chính những rác thải nhựa, nylon sinh hoạt hàng ngày... 

Những công trình, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đó đã góp phần nâng cao ý thức, tác động, lan toả hành động đẹp tới hội viên, phụ nữ và người dân trong việc chống rác thải nhựa, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ là các tuyên truyền viên nòng cốt bảo vệ môi trường  - Ảnh 1.

Ban tổ chức cuộc thi “Đội truyền thông bảo vệ môi trường - Mizuiku tài năng” trao giải xuất sắc cho đội truyền thông của Hội LHPN huyện An Lão, giải Nhất cho đội truyền thông của Hội LHPN quận Ngô Quyền

Tiếp nối thành công đó, năm 2022, Hội LHPN thành phố phối hợp với Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Hội thi "Đội truyền thông bảo vệ môi trường - Mizuiku tài năng". Cuộc thi được triển khai từ tháng tháng 9/2022. 11 đội tuyên truyền viên đã trải qua 2 vòng thi: viết sáng kiến và triển khai sáng kiến. Hoạt động triển khai sáng kiến với 30 cuộc truyền thông, hội thi về các nội dung về tuyền truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước thu hút hơn 3.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ và các em học sinh đã được ghi lại dưới dạng video, clip, album ảnh và đăng trên trang fanpage Hoa Biển, thu hút gần 3.000 lượt like/share/comment, tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng khắp.

Nhiều đội tuyên truyền viên đã thể hiện rõ sự đầu tư công sức, nhiệt huyết, sáng tạo thông qua việc viết và triển khai sáng kiến bảo vệ môi trường, là gợi ý tốt cho việc triển khai nhân rộng trong thực tiễn của các cấp Hội phụ nữ thành phố.

Cuộc thi có 4 giải Nhì, 5 giải Ba, giải cho đội thi được bình chọn yêu thích nhất và đội thi thuyết trình hay nhất.

Đại diện Hội LHPN TP Hải Phòng chia sẻ: "Trải qua 2 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra 6 đội tuyên truyền viên xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết. Đó là các đội đến từ Hội LHPN các quận/huyện Ngô Quyền, Dương Kinh, Kiến An, Thủy Nguyên, An Lão, Tiên Lãng với 2 phần thi: thuyết trình và tài năng. Đây là cơ hội để các tuyên truyền viên thể hiện sự sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng của những tuyên truyền viên nòng cốt, tinh thần phối hợp nhịp nhàng khi làm việc nhóm… để tạo hiệu quả truyền thông cao nhất. 

Qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ sẽ là một sứ giả truyền tải thông điệp, hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước nước sạch để góp phần bảo vệ sự sống của mỗi chúng ta, trong đó, các tuyên truyền viên chính là những nhân tố nòng cốt trong cộng đồng".


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn