Cần hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm của người khuyết tật

09:12 | 12/09/2021
Việc giúp cho người khuyết tật tự tin, hòa nhập với cộng đồng và tìm đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp của người khuyết tật là rất cần thiết.

Trong suốt thời gian khởi nghiệp, tôi luôn xác định những khó khăn, thuận lợi, phải thiết lập kế hoạch và xác định sẽ thực hiện một cách chi tiết. Trước khi khởi nghiệp với cửa hàng rèm màn, tôi từng làm nghề in. Qua công việc in ấn, tôi đã đúc kết được một số kinh nghiệm, kỹ năng. Cộng với sự đam mê, tận tâm trong công việc, tôi muốn sản phẩm sản xuất ra đến tay người tiêu dùng phải đảm bảo chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý để có sức cạnh tranh trên thị trường.

Tại địa phương tôi, những hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của các cấp chính quyền cũng như Hội LHPN tỉnh được nhiều chị em quan tâm. Những sự hỗ trợ đó đặc biệt có ý nghĩa và quan trọng đối với người khuyết tật như chúng tôi. Việc giúp cho người khuyết tật tự tin, hòa nhập với cộng đồng và tìm đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp của người khuyết tật là rất cần thiết. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn xã hội đánh giá và nhìn nhận người khuyết tật được bình đẳng như những người bình thường khác!

Tinh thần "Quốc gia khởi nghiệp" đã tạo động lực và lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp phụ nữ, thời gian qua có rất nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề, đe dọa đẩy lùi những thành quả đạt được.

Từ trải nghiệm của bản thân, hãy chia sẻ những vấn đề đặt ra, đề xuất các giải pháp để phụ nữ khởi nghiệp thành công, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội, trong diễn đàn "Tiếng nói phụ nữ" tháng 9/2021.

Mọi ý kiến xin gửi về toà soạn Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoặc qua e-mail: diendanbaopn@gmail.com.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn