Cân nhắc hướng đặt sofa đón may mắn

Xem trên mobile
Trong phòng khách, bộ sofa luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý khi bước chân vào không gian này. Bạn có thể tham khảo 1 số hướng bài trí sofa để có vượng khí.
pt-27.jpg

Hướng vượng gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Vì vậy, nên lựa chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên giúp mang đến nhiều tài lộc, tài vận, may mắn cho gia chủ.

Lưng ghế dựa vào tường giống như khi gia chủ có chỗ ngồi vững chắc, sẽ dễ phát triển sự nghiệp và công danh. Nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì dễ xuất hiện vấn đề hao hụt về tài chính. Vì thế, khi đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn nên đặt 1 chiếc tủ, kệ hoặc tấm bình phong làm vị trí "hạo sơn" (tựa núi) cho sofa.

sofa-phong-khach-sang-trong-2.jpg
Sofa lớn hình chữ U

Theo phong thủy truyền thống, khi đặt sofa theo hình chữ U, trong đó đáy của chữ U cũng là chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa chính. 2 bên sofa quay mặt vào nhau tượng trưng cho 2 cánh tay dang rộng đón lấy nhiều tiền tài và của cải vào nhà. Bài trí theo cách này sẽ mang đến nhiều vận may cũng như sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán.

sofa-mau-xanh-ngoc-lam.jpg

Về hình dáng và kích thước của sofa, nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng màu sắc. Bên cạnh đó, kích thước của sofa cần phù hợp với diện tích của phòng khách. Nếu sofa quá to và choán hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ, lọt thỏm trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bất an cho gia chủ.

1902880_704513959703862_6127217547025554863_n.jpg

Ngoài ra, khi bài trí sofa cũng cần lưu ý đến các vật dụng khác trong phòng khách. Không đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước ghế hay ánh sáng chiếu thẳng vào phía chỗ ngồi, đều dễ gây cảm giác mệt mỏi và ức chế cho gia chủ.

Quang Long (theo Archi)

Bạn đang đọc bài viết Cân nhắc hướng đặt sofa đón may mắn của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...