Cảnh giác với những phòng khám quảng cáo "một tấc tới trời" (Bài 1)

22:33 | 02/06/2023
Đó là những hình ảnh quảng cáo về các cơ sở chữa bệnh da liễu khá hoành tráng trên các nền tảng mạng xã hội, nào là Viện da liễu quốc tế Pfizers; Phòng khám Medstar Việt Nam, hay "Bác sĩ Phương - Điều trị viêm da công nghệ cao". Chúng được tổ chức chạy quảng cáo với tần suất cao nên xuất hiện tràn lan khắp các nền tảng mạng xã hội, thu hút hàng chục vạn lượt xem.

Clip Phòng khám quảng cáo một tấc tới trời

Trong vai một bệnh nhân Phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam đã tương tác với fanpage "Bác sĩ Phương - Điều trị viêm da công nghệ cao" và để lại thông tin cần chữa bệnh da liễu, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ số máy 098347776…Người này tự xưng là nhân viên của phòng khám da liễu Medstar, có địa chỉ ở phố Lê Ngọc Hân, phường Phạm Đình Hổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cảnh giác với những phòng khám quảng cáo "một tấc tới trời" (Bài 1)  - Ảnh 2.

Cơ sở Medstar Việt Nam không treo biển hiệu phòng khám theo quy định của Bộ Y tế

Sau khi được nhân viên này cho lịch hẹn khám bệnh, phóng viên đã trực tiếp đến phòng khám này.

Khi đến phố Lê Ngọc Hân, một cơ sở khá hoành tráng, bên ngoài ghi biển hiệu là Medstar, nhưng không hề có thông tin về phòng khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Khi phóng viên thắc mắc, đây là cơ sở làm đẹp hay phòng khám, thì cô nhân viên ở đây khẳng định là phòng khám của bác sĩ Phương.

Sau khi được đưa lên phòng khám bệnh ở tầng 4 tòa nhà, phóng viên được 2 người phụ nữ, mặc trang phục blouse trắng, không đeo biển tên, nên không thể biết được họ là bác sĩ hay y tá.

Tuy nhiên, hai vị này vẫn tiến hành ghi thông tin, rồi thăm khám bệnh, và sử dụng máy soi da để kiểm tra bệnh tình. Sau đó họ chốt giá điều trị bằng hoạt chất Phytosome, với mức giá 1 triệu đồng/lần, cho phác đồ 7 lần điều trị là 7 triệu đồng.

Khi chúng tôi thắc mắc, quảng cáo thì là bác sĩ Phương, vậy khám bệnh lại không thấy bác sĩ Phương, thì 2 người phụ nữ này trả lời rằng, khi điều trị thì bác sĩ Phương sẽ là người điều trị.

Nhân viên Medstar không mang bảng tên theo quy định

Nhân viên Medstar không mang bảng tên theo quy định

Về loại hoạt chất Phytosome điều trị bệnh da liễu, được hai vị này giới thiệu như "thần dược", theo tìm hiểu của chúng tôi, thực chất chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, và không hề có tác dụng chữa bệnh. Và người phụ nữ thăm khám cho phóng viên cũng thừa nhận sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa tinh bột nghệ.

Còn đây là bên trong Viện da liễu quốc tế Pfizers, khi phóng viên đến khám ở cơ sở này trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Cô nhân viên này đưa phóng viên lên phòng khám, rồi chạy đi gọi bác sĩ. Và đây là người được cho là bác sĩ, một cô gái còn rất trẻ, không đeo bảng tên, nên thật khó để biết cô ấy có là bác sĩ hay không.

Viện Thẩm mỹ quốc tế Pfizers

Viện Thẩm mỹ quốc tế Pfizers

Thế nhưng, cô này vẫn tự tin khám bệnh rồi ghi thông tin bệnh tình và đơn giá lên một tờ giấy A4, thật không giống với bất cứ cơ sở khám chữa bệnh nào.

Sau khoảng thời gian ngắn ngủi khám và đọc bệnh, vị này ra giá 15 triệu đồng cho gói điều trị sẹo rẻ nhất, và thời gian điều trị cũng chỉ trong vòng 30 phút là xong.

Khi phóng viên lý do để chiều đến khám và đóng tiền, thì vị bác sĩ này liên tục níu kéo, yêu cầu đặt cọc trước tối thiểu là một triệu đồng.

Cô gái trẻ này được cho là Bác sĩ của Viện Thẩm mỹ quốc tế Pfizers

Cô gái trẻ này được cho là Bác sĩ của Viện Thẩm mỹ quốc tế Pfizers

Bằng những quảng cáo được dàn dựng khá tinh vi, có thể chữa dứt điểm bệnh tật, cùng với đó là những hình ảnh bác sĩ và những mỹ từ hoành tráng đã thu hút nhiều người bệnh vì nhẹ dạ, vì thiếu thông tin nên đã sập bẫy.

Vậy sự thật về các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này, cùng các vị bác sĩ đang được quảng cáo kia như thế nào, xin mời quý độc giả đón xem ở bài sau trên Báo diện tử Phụ nữ Việt Nam.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn