Cậu bé bị tai nạn giao thông, mất mẹ và bà khi đi sắm Tết được miễn viện phí

22:57 | 09/02/2022
Trước hoàn cảnh đáng thương của bệnh nhi khi mất cả bà và mẹ trên đường đi sắm Tết, BV đã quyết định miễn toàn bộ viện phí điều trị cho bé.

BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, hôm nay (9/2), BV đã trao số tiền 7.850.000 đồng, là đóng góp từ các cán bộ, nhân viên đang công tác và làm việc tại BV, cho bé 14 tuổi (trú tại huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) - nạn nhân của vụ tai nạn giao thông ngày 29 Tết.  

Trước đó, ngày 29 Tết, bé và mẹ cùng bà đi chợ sắm Tết nhưng bị ô tô đâm phải. Vụ tai nạn khiến người mẹ tử vong ngay tại chỗ, bà và cháu được người dân lái xe chở đi cấp cứu. Trên đường tới BV, người bà cũng tử vong, chỉ còn lại bé trai 14 tuổi.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, khó thở, xây xát nhiều ở mặt, cổ tay sưng. Tại BV, các bác sĩ đã tiến hành chụp Xquang, thăm khám cũng như điều trị cho bé.

Ngày 3/2/2022 (tức mùng 3 Tết), bé được các bác sĩ cho làm thủ tục xuất viện.

Trước nỗi đau thương mất mát quá lớn của gia đình, BV đã quyết định miễn toàn bộ chi phí điều trị cho cháu. Đồng thời, BV kêu gọi cán bộ, nhân viên và các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ bé và gia đình.

Sáng 9/2, bé tới tái khám, thay bột, kiểm tra lại các vết thương. BV đã trao lại số tiền mà cán bộ, nhân viên của BV đã đóng góp, ủng hộ cho bé và gia đình. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn