Câu chuyện những người mẹ tuyệt vời’ trong 'Cất cánh Tháng Mười'

23:55 | 18/10/2019
Thế giới của các bạn trẻ bao giờ cũng rộng lớn, xoay quanh bạn bè, người yêu hay lao vào vòng xoáy công việc; còn thế giới của mẹ dường như chỉ xoay quanh những đứa con. Đã bao lâu rồi bạn không gặp mẹ, không về ăn cơm với mẹ, không gọi cho mẹ của mình?

Trên đời này có một thứ tình yêu được tất cả người đời đều ca tụng, có một thứ tình yêu mà ta có thể cảm nhận được nó trong từng khoảnh khắc, có một thứ tình yêu trao đi mà chẳng bao giờ cần nhận lại, đó chính là tình yêu của mẹ. 

 

Có một thứ tình yêu trao đi mà chẳng bao giờ cần nhận lại, đó chính là tình yêu của mẹ. Ảnh minh họa

  

Tháng 4 vừa qua, có một thử thách được mang tên #callmomchallenge xuất hiện cùng với sự ra mắt MV Lớn rồi còn khóc nhè của ca sĩ Trúc Nhân được mọi người đón nhận. “Ước mơ con là vòng quay thế gian. Tôi vô tình là thế, hay quên gọi về mẹ. Ước mơ của mẹ là thấy con về" đây chính là câu ca trong bài hát được chàng ca sĩ trẻ tâm đắc.

Thế giới của các bạn trẻ bao giờ cũng rộng lớn, xoay quanh bạn bè, người yêu hay lao vào vòng xoáy công việc, nhưng thế giới của mẹ dường như chỉ xoay quanh những đứa con. Đã bao lâu rồi bạn không gặp mẹ, không về ăn cơm với mẹ, không gọi cho mẹ của mình? Đã khi nào mẹ kể cho bạn về những lo toan, vất vả trong cuộc sống, những hy sinh mà mẹ phải đối mặt? Tháng Mười, tháng của những người phụ nữ, tháng của những người mẹ. Hãy cho những người con thêm một cơ hội thể hiện tình yêu thương đến người mẹ tuyệt vời của mình. Đó chính là thông điệp mà chương trình Cất cánh, chủ đề "Những người mẹ tuyệt vời" gửi tới khán giả, nhất là các bạn trẻ.

 

Các diễn giả xuất hiện trên đường băng Cất cánh tháng 10 họ có thể có những thành công trong xã hội, nhưng họ không nói về bản thân mà nói về người mẹ của mình

Các diễn giả xuất hiện trên đường băng Cất cánh tháng 10 đều là những người con, có thể họ có những thành công trong xã hội nhưng họ không nói về bản thân mà nói về người mẹ của mình. Đó là ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software, anh Đoàn Phạm Khiêm - Chủ tịch của Tổ chức cộng đồng Điếc Câm (DCOH) TP.HCM...

Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software - là một doanh nhân thành đạt với hơn 30 năm trên thương trường, tham gia giảng dạy và có nhiều buổi chia sẻ về các chuyên đề Quản trị Chiến lược, Nghệ thuật lãnh đạo, Truyền lửa… Nhưng đằng sau hình ảnh ấy, có một ông Hoàng Nam Tiến khác, của gia đình, của người thân rất khác: dù đã ở độ tuổi trung niên vẫn được mẹ rất cưng chiều, được mẹ bóp chân, bóp tay và chẳng ngại “làm nũng” mẹ. Từng xuất hiện trên đường băng Cất cánh với tư cách khách mời bình luận, lần quay lại này, ông Hoàng Nam Tiến sẽ giữ vai trò là diễn giả chia sẻ câu chuyện về người mẹ của mình và chia sẻ cả những tình cảm mà một người con đã trưởng thành, đã đạt được thành công trong cuộc sống dành cho mẹ.

Năm 2 tuổi, Đoàn Phạm Khiêm bị mất đi thính giác sau một lần bệnh nặng, phải dùng thuốc kháng sinh liều cao để chữa trị. Không đầu hàng số phận, bà Phạm Cao Phương Thảo - mẹ của Khiêm - đã bươn chải khắp nơi, một mình nuôi con và đồng hành cùng con học ngôn ngữ ký hiệu. Để rồi Đoàn Phạm Khiêm đã trở thành người câm điếc đầu tiên của Việt Nam thi đỗ Đại học chính quy - Khoa Hội họa, Đại học Mỹ thuật TPHCM. Không những thế, Khiêm còn nhận được chứng chỉ giảng dạy ngôn ngữ ký hiệu dành cho người câm điếc. Năm 2010, Khiêm và mẹ là cô Phương Thảo đã mở lớp ngôn ngữ ký hiệu dành cho người câm điếc. Hiện Khiêm là học sĩ, đồng thời là Chủ tịch của Tổ chức cộng đồng Điếc Câm (DCOH) TPHCM. Còn cô Thảo là cố vấn viên của Cộng đồng Điếc câm TPHCM, chia sẻ và giúp đỡ cho rất nhiều người câm điếc tại Việt Nam.

Đến với Cất cánh tháng Mười “Những người mẹ tuyệt vời“ để cùng cảm nhận thứ tình cảm thiêng liêng nhất, đó là tình mẫu tử

 

Đến với Cất cánh tháng Mười “Những người mẹ tuyệt vời“ để cùng lắng nghe câu chuyện về những người mẹ cao cả, cùng cảm nhận thứ tình cảm thiêng liêng nhất đó là Tình mẫu tử. Thông điệp mạnh mẽ đầy tính nhân văn mà diễn giả mang đến sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Khán giả có thể trực tiếp tương tác và trò chuyện cùng các khách mời diễn giả qua trang fanpage chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam, trong khi chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 19/10/2019 trên VTV1. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn