Câu đố “4 đi ngược, 4 chân đi xuôi, 3 đầu, 6 mắt 1 đuôi” là gì?

22:06 | 27/03/2023
Nếu chỉ tập trung vào những đặc điểm kỳ quặc, bạn rất dễ bị "ăn quả lừa" đấy nhé!

Có những thứ vốn thân thuộc, không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người nhưng khi được đưa vào... câu đố, bỗng trở thành một thách thức khó nhằn, không phải ai cũng liên tưởng ngay được để tìm ra đáp án. Câu đố khó nhằn này là một ví dụ: 4 chân đi ngược, 4 chân đi xuôi, 3 đầu, 6 mắt 1 đuôi là gì?

Nếu chỉ tập trung vào những đặc điểm kỳ quặc, bạn rất dễ bị "ăn quả lừa". Trên thực tế, đây không phải là một câu hỏi về con vật hay loài vật gì cả mà nói về một hành động hay có ở thôn quê. Nghe thì "bí ẩn" vậy thôi, đáp án đơn giản đến không ngờ.

Đó là 2 anh đang khiêng một con lợn (hoặc bất kỳ con vật nào có 4 chân). Bốn chân đi ngược là 4 chân của con lợn, 4 chân đi xuôi là 4 chân của 2 anh; 3 đầu là đầu của con lợn và đầu của 2 anh; 6 mắt là mỗi người và con lợn có 2 mắt; một đuôi là đuôi của con lợn.

2 anh đang khiêng một con lợn (hoặc bất kỳ con vật nào có 4 chân).

Một câu hỏi khác cũng đánh đố không kém, đọc nửa đêm còn... nổi da gà vì tưởng đang tả một con vật trong phim kinh dị. Đó là “Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?”. Bạn thử xem mình có giải đúng không nhé. Nếu chưa thì xin được bật mí đáp án cho bạn ngay đây. Đó chính là: Nước. 

Nước mềm mại thế thôi nhưng kiên cường vô cùng. Chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy. Chỉ trừ khi bạn đun sôi thì mới bốc hơi mà thôi.

Quả thật, có những câu hỏi mẹo có thể dễ dàng "đánh lừa" bộ não nếu bạn chỉ đơn giản suy nghĩ theo cách thông thường. Tuy nhiên, khi cố gắng suy nghĩ để tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi sẽ kích thích bộ não làm việc, liên tưởng nhiều hơn đến các sự vật và hiện tượng xung quanh mình. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy tìm đến các câu đố để rèn luyện tư duy và phát triển trí não bạn nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn