Câu hỏi vô lý đùng đùng của Nhanh Như Chớp làm khán giả ấm ức thay ca sĩ S.T

13:00 | 05/10/2020
Chương trình đã đặt ra một câu hỏi liên quan tới Trường Giang và Mâu Thuỷ. Đáp án làm nhiều người không chấp nhận được.

Sau hàng loạt những câu hỏi bị khán giả phản đối là "tào lao", trong số mới nhất của Nhanh Như Chớp, vấn đề này lại khiến cư dân mạng dậy sóng. Cụ thể trong tập 2 mùa 3, chương trình tiếp tục đưa ra câu hỏi đánh đố người chơi: "Thủy gì cao gấp đôi Trường Giang?" trong phần thi của nam ca sĩ S.T Sơn Thạch.

Anh chàng bạn thân của Ninh Dương Lan Ngọc đã đưa ra đáp án là "Thủy triều", anh nghĩ rằng Trường Giang là tên một con sông. Thế nhưng chương trình không chấp nhận đáp án này, Hari Won tuyên bố: "Không có chính xác, đi xuống".

Ca sĩ S.T nhận phải một câu hỏi "xàm", tào lao. Dù lý giải có phần hợp lý nhưng anh không được chấp nhận.

Đáp án của chương trình là "Thủy Mâu" tức là người mẫu Mâu Thủy - Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Đáp án làm ai cũng phải nhận xét rằng hết sức vô lý. Bởi Mâu Thuỷ không thể cao gấp đôi Trường Giang. Cho dù câu hỏi có đưa các nghệ sĩ vào để đánh đố nhưng cũng phải hợp lý mới có thể thuyết phục người chơi lẫn khán giả.

Bởi lẽ danh hài Trường Giang cao khoảng 1m67, trong khi ngời mẫu Mâu Thủy cao 1m78. Không thể nói Mâu Thuỷ cao gấp đôi Trường Giang. Nhiều khán giả "ngã ngửa" cho rằng nếu như câu hỏi, chẳng lẽ Quán quân Vietnam's Next Top Model 2013 cao đến... hơn 3 mét!

Không lẽ Mâu Thuỷ phải cao đến... 3 mét mới hợp lý với câu hỏi!

Rất nhiều người xem đã để lại bình luận bức xúc thay nam ca sĩ S.T: "S.T thông minh mà câu hỏi vô lý quá", "Lập luận của S.T cũng có lý mà", "Tào lao kinh dị. Đã là câu hỏi 'vui', hỏi 'chế' thì miễn câu trả lời nghe hợp lý là cho lên thôi chứ. Hỏi mấy câu tào lao mà câu trả lời thì không cho trả lời mở, phải cho đáp án đúng ý người hỏi thì mới chính xác không thì sai?", "IQ 200 cũng chẳng thể nào mà nghĩ ra nổi người đặt câu hỏi nó muốn gì nữa chứ đừng nói người thường. Cứng nhắc"...

Ngay trong tuần trước, dân mạng đã "hết hồn" khi chương trình đưa yếu tố đời tư vào câu hỏi để đánh đố. Cụ thể với câu hỏi mở màn chương trình là "Hoa gì Dương Lâm hay trồng?", đáp án chương trình đưa ra là "hoa sứ" với lý do Lê Dương Bảo Lâm từng trồng răng sứ. Ngay cả người được đưa vào câu hỏi là Lê Dương Bảo Lâm lẫn người chơi là nam ca sĩ Will đều không trả lời được. Thậm chí, Lê Dương Bảo Lâm còn khẳng định câu hỏi trên "hơi vô duyên".

Bị chương trình nhắc đến, Dương Lâm cũng phải thừa nhận câu hỏi "hơi vô duyên".

Chưa hết, ê-kíp còn đưa ra câu hỏi "Hoa gì Dương Lâm yêu nhất?", đáp án là "hoa quỳnh" - ngụ ý chỉ tên thường gọi của vợ nam diễn viên là Quỳnh Quỳnh. Nhiều khán giả cho rằng đây là những câu hỏi lạm dụng đời tư nghệ sĩ và không phù hợp để lên sóng trong chương trình giải trí.

Trước đó, chương trình từng sử dụng nhiều câu hỏi mang tính chất riêng tư về đời tư nghệ sĩ như "Tiền gì dành riêng cho Nhã Phương?" (Đáp án: Tiền Giang), "Thú cưng của Hari Won là gì?" (Đáp án: Mèo), "Trấn Thành và Hari Won yêu nhau như 'quán cháo lòng đóng cửa' nghĩa là yêu nhau thế nào?" (Đáp án: Yêu hết lòng)...

Rất nhiều nghệ sĩ, kể cả 2 MC Trường Giang - Hari Won cũng từng bị đem vào câu hỏi.

Nhiều khán giả tỏ ra ngán ngẩm. Đông đảo fan không phủ nhận tính chất giải trí độc đáo của Nhanh Như Chớp cùng sự tham gia vui vẻ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, tuy nhiên những câu hỏi vô duyên, không mấy ý nghĩa đã làm "mất chất" đi ít nhiều trong lòng người xem truyền hình.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn