Cha và 4 con tổ chức triển lãm tranh khắc họa những rung động với cuộc sống

17:56 | 19/03/2023
36 bức tranh tại triển lãm “HOME” là những rung động với cuộc sống thường ngày của cha con họa sĩ Hoàng Định trong ngôi nhà ấm cúng của gia đình.

Từ ngày 18 đến 28/3/2023, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) diễn ra triển lãm "HOME" của họa sĩ Hoàng Định cùng các con: Hoàng Minh Thủy, Hoàng Chúc Anh, Hoàng Nguyễn Khánh Linh và Hoàng Khánh Nguyên.

Triển lãm giới thiệu 36 tác phẩm, trong đó có 15 tác phẩm sơn dầu và sơn mài mới nhất về phố Hà Nội của họa sĩ Hoàng Định. 4 người con của họa sĩ mang tới 21 tác phẩm sơn dầu phong cảnh, trừu tượng và chân dung với rất nhiều trìu mến, trong trẻo và nên thơ. 

Họa sĩ Hoàng Định cho biết: Với mỗi người Việt, dù có đi đâu xa vẫn luôn nhớ đến gia đình, ngôi nhà - nơi đầy ắp kỷ niệm. Các con ông đi khắp 4 phương nhưng vẫn luôn hướng về cha mẹ và đều yêu nghệ thuật. Ông hạnh phúc khi các con của mình có những cảm xúc riêng, phong cách nghệ thuật riêng.

Họa sĩ Hoàng Định chia sẻ, ông muốn bày tỏ lòng biết ơn đến cha mẹ mình: "Tính cách mạnh mẽ, khoáng đạt của cha và sự tần tảo, chắt chiu của mẹ đã là mạch nguồn cảm hứng cho tôi từ những nét vẽ đầu tiên. Cha mẹ cũng là mái nhà cho tôi nương tựa, càng khó khăn gian khổ càng ấp đầy kỷ niệm".

Đặc biệt, trong buổi khai mạc triển lãm, họa sĩ Hoàng Định đã nói lời cảm ơn tới người vợ của mình - chỗ dựa tinh thần cho ông sáng tác và chắp cánh ước mơ cho các con. "Trong triển lãm không có bức tranh nào của em vẽ, song các tác phẩm mà cha con anh sáng tác đều bắt đầu bằng tất cả tình yêu dành cho em - người giữ lửa của gia đình", ông bộc bạch.

Một số tác phẩm của họa sĩ Hoàng Định và các con trưng bày tại triển lãm "HOME":

Tác phẩm "Mái ngói phiêu diêu" của họa sĩ Hoàng Định

Tác phẩm "Mái ngói phiêu diêu" của họa sĩ Hoàng Định

Tác phẩm "Ăn ngon" của Hoàng Minh Thùy

Tác phẩm "Ăn ngon" của Hoàng Minh Thùy

Tác phẩm "Tử đằng bên hồ" của Hoàng Chúc Anh

Tác phẩm "Tử đằng bên hồ" của Hoàng Chúc Anh

Tác phẩm "Bể cá" của Hoàng Khánh Linh

Tác phẩm "Bể cá" của Hoàng Nguyễn Khánh Linh

Tác phẩm "Phiêu lưu" của Hoàng Khánh Nguyên

Tác phẩm "Phiêu lưu" của Hoàng Khánh Nguyên

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn