• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

'Chánh Văn' định nghĩa về ‘đàn ông tử tế’

07/02/2016 - 11:00 (GMT+7)
"Anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú quan niệm, sợ vợ có năm bảy loại. "Anh cũng sợ vợ nhưng là… sợ mất vợ. Và anh tin rằng, phụ nữ chỉ muốn đàn ông sợ mất vợ chứ không thích đàn ông sợ vợ".
Viết chỉ để “tủn mủn” với vợ con

- Dễ nhận thấy, cứ mỗi một chia sẻ được post lên facebook của Hoàng Anh Tú là hàng nghìn phụ nữ lại quan tâm. Người ta kháo nhau là ít ai hiểu phụ nữ và đề cao phụ nữ như anh. Tò mò một chút, là anh thực sự chia sẻ với họ hay chỉ đơn giản là anh đang "nịnh" vợ thông qua họ?

Khi viết ra bất cứ một bài viết nào, kể cả khi đang trả lời ở đây, tôi vẫn luôn nghĩ về vợ mình và 2 cô con gái của tôi. Đó không phải là vì tôi yêu họ. Mà đơn giản đó là trách nhiệm. Bởi trong số những người phụ nữ đọc bài viết của tôi thì có vợ tôi và 2 cô con gái tôi sau này. Thế nên, nói là tôi “nịnh” vợ cũng đúng. Dù có thể điều đó khiến nhiều người không thích, nhiều người mong muốn tôi viết ra những bài viết dành cho số đông phụ nữ. Nhưng tôi nghĩ khả năng của tôi chỉ “tủn mủn” với vợ và con gái mình thôi.
Đàn ông tử tế là yêu vợ và được vợ yêu - Hoàng Anh Tú khẳng định 
- Anh nịnh vợ thật… cao tay (cười). Thế nhưng có bao giờ anh bị phụ nữ (cụ thể là chị nhà) chê là gia trưởng, kém ga lăng không?

Bị chê tơi tả í chứ! (cười). Bởi tôi cũng là đàn ông Việt, được (bị) ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Á Đông, lúc nào cũng nghĩ mình phải là thuyền trưởng. Thêm nữa, bản tính tôi cũng nhiều khi lười biếng (cười), đang mải xem phim mà vợ nhờ gì cũng sẽ làu bàu. Nhưng được cái sợ vợ nên vẫn làm.

- Đàn ông ga lăng và đàn ông sợ vợ khác nhau ở điểm nào? Tôi vừa thấy anh bảo anh… sợ vợ?

Tôi không nghĩ ga lăng và sợ vợ có thể rạch ròi ra như thế đâu. Vẫn rất nhiều người đàn ông vừa ga lăng vừa sợ vợ. Họ ga lăng với tất cả chị em nhưng trước mặt vợ thì tỏ ra vô tình với tất thảy chị em.

Sợ vợ cũng có năm bảy đường vậy. Tôi biết ối ông sợ vợ đến xanh mắt mèo nhưng vẫn à ơi chị em khi không có mặt vợ.

Nếu ai đó hỏi tôi có sợ mất vợ không thì tôi sẽ đáp: Có! Tôi sợ mất vợ lắm! Không chỉ là sợ mất đi người vợ yêu mến của mình mà còn sợ mất đi lòng tôn trọng, niềm tin, đôi mắt thiết tha của vợ dành cho mình.

Đàn ông tử tế là khi yêu vợ và được vợ yêu

- Thời gian gần đây, trên mạng xã hội có không ít phát ngôn cho rằng, đàn ông Việt thường ích kỷ, gia trưởng, kém ga lăng, đặc biệt là so với đàn ông Tây. Là người được tiếng hào hoa, anh nghĩ gì về sự so sánh này?

Đàn ông Tây hay đàn ông Việt theo tôi vẫn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nếu lý trí mà nói thì rõ ràng đàn ông Tây có nhiều ưu thế hơn đàn ông Việt nhờ một nền giáo dục lâu đời về bình đẳng giới.

Tuy nhiên, nếu so sánh giữa đàn ông Tây với đàn ông Việt để quyết định lựa chọn thì tôi nghĩ đó không còn là tình yêu nữa. Nó giống như chọn một “món hàng” hơn, mà như vậy thì đồng nghĩa với việc có thể mua nhầm “hàng giả”, “hàng kém chất lượng”.
 Hoàng Anh Tú và những phút giây hạnh phúc bên gia đình
- Trong tác phẩm mới đây có tên gọi "Em muốn có một cuộc tình già với anh", anh đã chia sẻ quan điểm trong tình yêu và hôn nhân. Anh từng gọi tác phẩm là "Nhật ký những ngày học cách yêu vợ của một anh chồng vô tâm”. Nói thật đi, ông chồng vô tâm này là anh hay đàn ông Việt nói chung?

Nói thật thì đàn ông Việt (kể cả đàn ông Tây) đều vô tâm từ gene di truyền rồi. Nên mới nói đàn ông đến từ Sao Hỏa - phụ nữ đến từ Sao Kim. Nhưng đàn ông Tây, như tôi nói, có được một nền giáo dục lâu đời hơn về sự tôn trọng phụ nữ nên bớt vô tâm hơn. Còn đàn ông Việt thì do vẫn được bảo bọc nên vô tâm nhiều hơn.

Các mẹ, các chị trách chồng mình vô tâm nhưng vẫn vô tình “nuôi dưỡng” sự vô tâm ấy ở con trai mình bằng việc làm giùm con mọi thứ! Lòng mẹ là thế! Cuốn sách của tôi là dành cho tất cả những người đàn ông đủ dũng khí nhận mình đã vô tâm để thêm can đảm học cách quan tâm đến vợ. Có lẽ vì thế mà cuốn sách bị nhiều người đàn ông không thích. Chả ai thích bị bóc mẽ cả.

- Anh có thể bật mí người đàn ông Việt mà anh ấn tượng nhất?

Thật khó để tìm người đàn ông Việt mà tôi ấn tượng nhất bởi danh sách đó khá dài. Nhưng họ đều có một điểm chung: Yêu vợ và được vợ yêu! Người đàn ông nào hội tụ 2 điều đó đều là người đàn ông đáng được ngưỡng mộ nhất. Tin tôi đi, chẳng có người đàn ông nào tử tế được nếu không yêu vợ và được vợ yêu cả!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm