Cháu gái Nữ hoàng Elizabeth đề nghị khách tới dự đám cưới không tặng quà

21:13 | 13/02/2020
Công chúa Beatrice (31 tuổi), con gái đầu lòng của vương tử Andrew và là cháu gái thứ 5 của Nữ hoàng Elizabeth cùng chồng sắp cưới Edoardo Mapelli Mozzi (37 tuổi) - nhà đầu tư bất động sản người Ý - đã đề nghị khách đến dự đám cưới không mua quà. Thay vào đó, hãy "tìm hiểu thêm về" các tổ chức từ thiện mà họ tham gia.

Beatrice và Edoardo sẽ kết hôn vào ngày 29/5 tới tại Nhà thờ Hoàng gia ở Cung điện St James, sau thông báo đính hôn vào ngày 26/9/2019.  

Hai tổ chức từ thiện mà cặp đôi tham gia đó là Big Change - hỗ trợ các dự án từ thiện trên khắp Vương quốc Anh để cải thiện cuộc sống của những người trẻ tuổi và Cricket Brings Hope - sử dụng trò chơi để thúc đẩy thay đổi xã hội tích cực ở Rwanda.

Cháu gái nữ hoàng Elizabeth đề nghị khách tới dự đám cưới không tặng quà - Ảnh 1.

Công chúa Beatrice đã đồng sáng lập The Big Change cùng với 6 người bạn vào năm 2010. Tổ chức này gần đây đã tuyên bố sẽ chuẩn bị khởi động một số dự án mới sẽ tập trung vào thúc đẩy sự thịnh vượng trong giáo dục.

Cháu gái nữ hoàng Elizabeth đề nghị khách tới dự đám cưới không tặng quà - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Big Change, Essie North đã đăng một tuyên bố lên trang web và viết: 'Chúng tôi thật vinh dự khi Công chúa Beatrice và Edoardo Mapelli Mozzi đã yêu cầu khách dự đám cưới của họ tìm hiểu thêm và ủng hộ Big Change.'

"Là người sáng lập và ủy thác của tổ chức từ thiện, Beatrice có một tầm nhìn đầy tham vọng để thay đổi cách chúng tôi hỗ trợ tất cả những người trẻ phát triển, với sự khiêm tốn để học hỏi và những người tiên phong đang dẫn đầu sự thay đổi này", CEO Essie North nói.

Cháu gái nữ hoàng Elizabeth đề nghị khách tới dự đám cưới không tặng quà - Ảnh 3.

'Chúng tôi hy vọng rằng sự nhận thức ngày càng cao mà cô ấy đã mang đến cho Big Change sẽ giúp chúng tôi hỗ trợ các dự án xuất sắc hơn tạo nên sự khác biệt thực sự cho những người trẻ từ mọi tầng lớp, nhưng đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất.’

Với tổ chức Cricket Builds Hope, chú rể Mozzi đóng vai trò là người đồng sáng lập, sử dụng môn thể thao bóng chày (criket) và tinh thần của trò chơi, như một công cụ để thay đổi xã hội tích cực ở Rwanda. Cricket Builds Hope là tổ chức kế thừa của Quỹ Sân vận động Cricket Rwanda (RCSF), được thành lập vào năm 2011 để xây dựng sân chơi cricket thích hợp đầu tiên của đất nước - Sân vận động Cricket Gahanga.

Bữa tiệc hoàng gia sẽ được thực hiện bởi một đơn vị tiếp tân chuyên nghiệp riêng, do Nữ hoàng Elizabeth tổ chức trong khuôn viên các khu vườn của Cung điện Buckingham. Đây sẽ là tiệc chiêu đãi đầu tiên được tổ chức tại cung điện kể từ đám cưới của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge vào tháng 4/2011.

Tất cả ba đám cưới hoàng gia đều được tổ chức ở Windsor. Em gái của Beatrice, Công chúa Eugenie đã từ bỏ cuộc sống độc thân năm 2018 tại Nhà nguyện St George, với một buổi tiếp tân tại lâu đài. Hoàng tử Harry và Meghan Markle cũng đã trao nhau lời thề ở đó vào đầu năm 2018.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn