Cháu ruột tôi coi như con gái trả ơn tôi là... người thứ ba

17:19 | 02/02/2021
Mình cũng muốn để họ có cơ hội sửa chữa, nên đã yêu cầu chồng chấm dứt với cô cháu gái. Nhưng có lẽ, người ấy đã có sự lựa chọn, mà sự lựa chọn đó không còn cái gia đình này nữa.

Thanh Tâm thân mến!

Mình cũng không biết chia sẻ với Thanh Tâm như thế nào để Thanh Tâm có thể hiểu những bức bối, khó chịu và cả sự đau khổ trong lòng mình lúc này. Hôn nhân của mình tan vỡ vì "người thứ ba". Nhưng "kẻ thứ ba" lại không ai khác chính là đứa cháu gái mà mình hết mực tin tưởng, yêu thương, chăm sóc từ nhỏ. Ngày phát hiện ra sự thật, mình cảm thấy tất cả dường như sụp đổ trước mắt. Một bên là người chồng đầu gối tay ấp, còn một bên là đứa cháu ruột mà mình coi nó như con gái.

Đau lắm Thanh Tâm ơi! Tim mình như quặn thắt lại, cố tìm một lý do gì đó để trấn tĩnh và đối diện với mọi thứ. Mình không biết phải làm gì? Mình đã tự nhốt bản thân trong phòng nhiều ngày, không màng ăn uống. Mình thực sự không biết phải đối mặt với những chuyện này như thế nào? Nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc bên chồng con, những gì mà cả hai đã từng cố gắng, những khó khăn đã cùng vượt qua, vậy mà người đó lại có thể phản bội mình, làm ra những điều trái đạo lý như vậy.

Khi “kẻ thứ ba” là... người thân - Ảnh 1.

Đứa cháu gái luôn miệng nói xin lỗi, biết lỗi... nhưng họ vẫn lén lút qua lại với nhau. Ảnh minh hoạ

Nói về đứa cháu gái mà mình hết mực yêu thương, nhận nuôi từ khi bố mẹ nó chia tay nhau, mẹ đi thêm bước nữa. Mình đã chăm sóc, cố gắng cho nó đi học trường tốt để sau này có một tương lai tươi sáng. Vậy mà giờ đây, nó đối xử với người nuôi dưỡng như vậy? Hẳn là mình đã sai, rất sai khi không dạy cho cháu đạo đức và nguyên tắc làm người trước khi mong muốn nó trở thành một phiên dịch viên tài giỏi?

Có lẽ những gì đã xảy ra trong quá khứ, từ chuyện ly hôn của bố mẹ, đã để lại trong cháu gái những dư chấn tâm lý, khiến sự phát triển về tình cảm không bình thường. Nó có xu hướng thích những người lớn tuổi để cảm nhận sự chở che và bao bọc. Bạn trai trước của nó cũng lớn hơn gần 1 giáp, chững chạc và có kinh tế nhưng sau 1 thời gian hẹn hò, không hiểu tại sao lại chia tay.

Cháu gái mình rất cá tính, xinh đẹp, có chút gì đó "ngông", hơi ích kỉ và luôn làm theo ý mình. Còn chồng mình đã đứng tuổi, công việc kinh doanh thuận lợi nên khá rảnh, thường xuyên giúp các con và cháu gái làm bài tập. Nhưng nói đến "người thứ ba" là người nhà thì chưa bao giờ mình dám nghĩ đến và tưởng tượng nổi.

Giờ đây, ở độ tuổi ngoài 40 như mình, để có thể nói lời chia tay, ly hôn không dễ dàng như thời còn trẻ. Mình còn hai đứa con đang tuổi mới lớn. Chúng sẽ "sốc" ra sao khi chuyện này bị lộ... Con gái lớn của mình năm nay là năm cuối cấp, mình không muốn cháu bị ảnh hưởng tâm lý mà lỡ dở tương lai.

Lúc đầu, mình cũng muốn để họ có cơ hội sửa chữa, nên đã yêu cầu chồng chấm dứt với cô cháu gái. Nhưng có lẽ, người ấy đã có sự lựa chọn, mà sự lựa chọn đó không còn cái gia đình này nữa. Đứa cháu gái luôn miệng nói xin lỗi, biết lỗi... nhưng họ vẫn lén lút qua lại với nhau. Cuộc đời này quá nhiều thứ trớ trêu. Tại sao có những việc mà ngay cả trong mơ mình cũng không nghĩ nó xảy đến với bản thân thì lại...

Trước mắt, mình vẫn chưa nói gì với các con về việc ly dị. Nhưng mình đã sẵn sàng từ bỏ tất cả để bắt đầu cuộc sống mới. Chỉ tiếc rằng, những người đã cùng nhau vượt qua bao ngày tháng vất vả; yêu thương, chăm sóc nhau mỗi khi mệt mỏi nhất, nay lại mãi xa rời. Cảm xúc bị phản bội từ những người thân yêu nhất sẽ mãi là vết sẹo chẳng lành.

                                                                                                        Mai Hương (Đồng Nai)

Mai Hương thân!

Thanh Tâm thực sự chia sẻ cùng bạn về những tổn thương và đau đớn đã xảy ra. Một tâm sự thật buồn và Mai Hương đã rất dũng cảm để đối mặt, cũng như chuẩn bị các kịch bản vượt qua chuyện này.

Các con cũng không nhất thiết phải biết lý do chia tay của vợ chồng bạn lúc này, tránh làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm lý cũng như hành động của các con trong tương lai. Nhưng việc bố cặp với chị họ rồi cũng sẽ lộ ra vì sau khi chia tay, họ sẽ công khai mối quan hệ. Cho nên, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho các con biết về lựa chọn của bố và người chị họ, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn của mình và sự lựa chọn tương lai của mình.

Chia tay là cách tốt nhất để không còn làm tổn thương nhau nữa. Nó là những gì đã xảy ra và cần để nó đi vào quá khứ. Bạn đã làm những gì có thể làm, ngay cả việc cho họ thêm 1 cơ hội. Bởi vậy, tương lai là của bạn, hãy sống cho bản thân, yêu quý và chăm sóc bản thân hơn nhé.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn