Cháy chung cư Carina: “Có đập chuông báo động nhưng không kêu”

Xem trên mobile
Đó là khẳng định của ông Lê Văn Thảo, phòng 401, cư dân chung cư Carina, phường 16, Q.,8 TP.HCM khi phát hiện ra vụ cháy vào rạng sáng ngày 23/2.
Ông Thảo cho biết, ông phát hiện ra vụ cháy vào khoảng 1h30 phút sáng ngày 23/3. Khi đó, ông liền đập mọi người trong nhà dậy, đập bể kiếng để bấm chuông cứu hỏa những không thấy kêu. Ông cùng với các hộ dân khác định chạy xuống nhưng khi xuống thì thấy khói nhiều quá nên lại chạy quay ngược lên.

“Chúng tôi thả dây tính leo xuống nhưng sợ quá nên không leo xuống. Chờ khoảng 30 phút thì cứu hỏa tới đưa xuống”, ông Thảo kể. Ông Thảo cũng khẳng định, trước đó ông hoàn toàn không nghe tiếng chuông báo động khi xảy ra cháy.

Trong khi đó, chị Lê Trương Thư, cũng là cư dân ở chung cư Carina cho biết, khi phát hiện sực việc, định chạy xuống thoát thân nhưng khói rất nhiều nên lại chạy quay trở lại. “Ở trong nhà khói đỡ hơn ở hành lang. Cố gắng ở trong nhà, không biết phải làm sao hết. Sau đó thì cứu hỏa đến, khói cũng bớt đi. Gia đình tự cắt song sắt ngoài ban công định thoát thân. Sau đó được cứu hỏa cứu thoát”, chị Thư kể.

Chị Thư cũng cho biết, rất lo lắng khi sự việc xảy ra, thấy bất an cho tính mạng của gia đình và bản thân và dự định sẽ chuyển đến một nơi an toàn hơn.

Trong khi đó, đại diện chung cư Carina, phường 16 (Q.8) cho biết, trước đó đều có diễn tập về phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà. Về thông tin chuông báo cháy không hoạt động, người này cho biết, chung cư có camera giám sát và vấn đề này cơ quan điều tra sẽ làm rõ.
 
 
 
 
 
 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Cháy chung cư Carina: “Có đập chuông báo động nhưng không kêu” của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...