pnvnonline@phunuvietnam.vn
"Chê ỏng chê eo" ức gà khô cứng, nhưng thấy chế biến kiểu này lại đòi ăn ngay lập tức
Nguyên liệu:
- 200gr thịt ức gà, 1 củ khoai tây to (hoặc hai củ nhỏ), dầu hào, nước mắm, gia vị, tinh bột nghệ, gừng, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị khoai tây
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu và ngâm vào nước để tránh bị thâm.
Bước 2: Sơ chế thịt gà
Thịt ức gà làm sạch, thái hạt lựu. Ướp thịt gà cùng một chút gia vị và tinh bột nghệ để tạo màu. Lưu ý không cần ướp đủ gia vị bởi khi chế biến sẽ còn cho thêm nước mắm, dầu hào.
Bước 3: Xào thịt gà
Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng già. Đổ thịt gà vào đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi gà chuyển từ màu trong sang màu trắng. Thêm chút gừng vào xào cho thơm. Nếu ăn được cay, bạn có thể bỏ thêm 1 chút ớt khô.
Bước 4: Xào khoai tây
Cho khoai tây vào chảo, xào cùng thịt gà. Xào khoảng 10 phút đến khi khoai ngả vàng, hơi cháy cạnh.
Bước 5: Chế nước sốt
Đổ vào chảo một thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 50gr nước, ½ thìa cà phê đường, nêm nếm cho vừa miệng. Đậy nắp nồi và đun ít nhất trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi phần nước sánh lại.
Bước 6: Hoàn thiện món ăn
Lấy cơm vào một đĩa to, bày phần thịt gà xào khoai bên cạnh. Bạn đã có một đĩa cơm hết sức bắt mắt, đậm đà và đủ chất dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!