Chỉ một sơ suất để rồi ôm nỗi hối hận lâu dài vì thiếu ảnh

13:29 | 26/08/2022
Chụp ảnh cưới chưa bao giờ là một điều nhỏ nhặt, đôi khi nó là vấn đề cần quan tâm số 1 trong hôn lễ.

Nhiều cô dâu luôn cảm thấy tiếc nuối sau khi nhận được bộ ảnh cưới của nhiếp ảnh gia sau ngày tổ chức hôn lễ. Nhiều người chỉ vì sơ suất không nhắc trước mà cuối cùng ân hận khôn nguôi vì không có ảnh chụp nào chụp riêng bố mẹ? Bàn tráng miệng trang trí mất công cũng chẳng được mấy tấm lên hình rồi những phút giây thiêng liêng của gia đình, nhiếp ảnh gia lại chụp góc khác.

Chụp ảnh là một cách lưu lại kỷ niệm trong ngày hôn lễ song cũng nhiều người thất vọng khi bị bỏ sót nhiều khoảnh khắc quý giá.

Dưới đây là 11 thời điểm rất quan trọng, các cô dâu hãy trao đổi trước với nhiếp ảnh gia để được chụp hình, không bị sót cái nào trong ngày trọng đại.

1. Thời điểm makeup, chỉ có team con gái ở với cô dâu

Trước khi chú rể đến đón dâu thường là thời gian dành cho cô dâu và các phù dâu, bạn bè. Các cô gái ở bên cạnh nhau kiểu gì cũng cho ra đời những bức ảnh ấn tượng và để lại kỷ niệm sâu sắc. Hãy nhớ ghi lại khoảnh khắc này.

2. Cái nhìn đầu tiên

Nó là một nghi thức, một mắt xích nhỏ trước hôn lễ. Nó cũng là hình ảnh rất thân thương của đám cưới.

Chú rể lặng lẽ đợi cô dâu của mình. Cô dâu đi từ từ phía sau anh ấy tiến đến. Chú rể quay lại và phản ứng đầu tiên xảy ra. Có thể là nước mắt, nụ cười… Nó là khoảnh khắc chỉ thuộc về hai người và chắc chắn nhiều khoảnh khắc xúc động trong giây phút đó được sản sinh.

3. Ảnh chụp chung với bố mẹ

Nhiều bạn không nghĩ rằng ảnh chụp với bố mẹ cô dâu chú rể là một phần quan trọng của việc chụp ảnh lễ cưới. Những người bố mẹ trong hôn lễ của các con có cảm xúc rất mâu thuẫn. Họ sẽ vui nhưng cũng có nỗi buồn khó giải thích được. Các bạn đừng quên chụp ảnh kỷ niệm với bố mẹ nhé.

Cơ hội chụp ảnh cùng bố mẹ thực sự khá hiếm, hãy trao đổi trước và chụp những tấm hình đặc biệt nhất nhé.

4. Hình ảnh chia tay bịn rịn khi cô dâu lên xe hoa

Cảnh xúc động nhất của một đám cưới là khi cô dâu lên xe hoa chuẩn bị về nhà chồng. Dù lúc đó là tiếng cười hạnh phúc hay giọt nước mắt bất đắc dĩ thì nó đều thể hiện cảm xúc chân thật một cách tự nhiên nhất.

Những cái ôm của bố mẹ trước khi để con gái lên xe, ánh mắt nhìn nhau qua cửa kính ô tô… đều tạo nên khung cảnh đáng nhớ.

5. Lễ rước dâu

Đây là hình ảnh thể hiện cho cao trào nhỏ của đám cưới. Nó có thể được chụp theo sự sang trọng linh thiêng hay vui vẻ tùy vào khung cảnh lúc đó. Hình ảnh cha dẫn con gái vào hôn trường, cha chỉnh sửa tóc cho con khi bước vào địa điểm tổ chức đám cưới thật sự rất đẹp và đáng trân trọng.

6. Lễ bàn giao: Bố trao con gái cho chàng rể

Buổi trao tay là một trong những khoảnh khắc được đón chờ nhất đám cưới. Người cha trao tay con gái cho con rể rồi rời sân khấu. Lúc này, tình cảm giữa bố và con gái tự nhiên sẽ bộc lộ ra, chắc hẳn lúc này sẽ có nhiều người phải bật khóc vì xúc động.

7. Khoảnh khắc đọc lời thề trên sân khấu

Nhiều đám cưới, cặp đôi cô dâu chú rể có nghi thức đọc lời thề nguyện bên nhau. Đó là một khoảnh khắc vô cùng xúc động, thể hiện được tình cảm mãnh liệt của cả hai dành cho nhau.

Nếu quá lo lắng sợ không thể tự đọc lời thề được thì bạn nên chuẩn bị cuốn sổ để ghi những lời thề nguyện vào đó. Hình ảnh cô dâu chú rể ngồi viết lời thề nguyện cũng nên được nhiếp ảnh gia ghi lại.

8. Khoảnh khắc trao nhẫn trên sân khấu

Chiếc nhẫn tồn tại như một biểu tượng của tình yêu. Việc đôi tân hôn trao nhẫn có nghĩa là đôi bên sẵn sàng song hành cũng nhau trong những năm tháng sau này, bất chấp khó khăn, nghèo khó hay giàu sang phú quý.

Mặc dù mỗi cặp đôi đã trải qua nhiều thời khắc lãng mạn trước hôn lễ nhưng chắc hẳn màn trao nhẫn trên sân khấu chắc chắn là một hình ảnh đẹp, tình cảm nhất. Ngay sau đó cả hai có thể gửi cho nhau một nụ hôn nồng nàn hoặc hôn má, hôn trán đầy tình cảm.

9. Chụp ảnh tĩnh vật cưới

Chắc chắn hầu hết các đám cưới đều có phần này. Nó đơn giản là hình ảnh chiếc váy cưới được treo lên chụp hình, đôi giày cưới xinh xinh để trên tấm thảm hay hai chiếc nhẫn cưới đứng cạnh nhau… Ngoài ra, nó còn có thể là hình ảnh về ly rượu, cốc nến, chữ Hỷ… Miễn sao tĩnh vật được sắp xếp chút bối cảnh, tạo cảm giác hôn lễ một cách rõ ràng là được.

Chỉ một sơ suất để rồi ôm nỗi hối hận lâu dài vì thiếu ảnh và lời nhắc nhở đáng giá dành cho các cô dâu trong ngày cưới! - Ảnh 9.

10. Khoảnh khắc tương tác với phù dâu phù rể

Đối với nhiều cặp đôi cô dâu chú rể, họ thường có phù dâu phù rể theo cùng. Những tấm ảnh chụp tương tác cùng họ cũng mang đến hiệu quả đáng kinh ngạc.

Chỉ một sơ suất để rồi ôm nỗi hối hận lâu dài vì thiếu ảnh và lời nhắc nhở đáng giá dành cho các cô dâu trong ngày cưới! - Ảnh 10.

Bức ảnh bạn yêu thích chắc chắn là bức hình chụp bằng tình yêu. Hãy cố gắng ghi lại những khoảnh khắc trong đám cưới một cách tỉ mỉ và đừng bỏ sót. Sau này, chắc chắn nó sẽ là một kỷ niệm quý giá, không bao giờ lặp lại trong cuộc đời bạn!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn